Nông sản lên sàn
-
Nhãn lồng Hưng Yên vốn đã nổi tiếng với danh hiệu "đặc sản tiến Vua" từ bao lâu nay. Thứ quả ngọt lịm, thơm ngon ấy đã làm nức lòng biết bao thực khách gần xa. Ngày nay nhãn lồng không chỉ là thức quà thơm ngon của người dân Việt mà còn vườn tầm đến các thị trường khó tính như Châu Âu.
-
Từ những người công nhân với đồng lương ba cọc ba đồng, ông Khánh đã ấp ủ niềm mơ ước làm giàu từ chăn nuôi và quyết tâm mở trại thỏ mang tên Trại thỏ Khánh Hà. Với 10 năm kinh nghiệm, điều ước đó đã và đang trở thành hiện thực.
-
Được mệnh danh là "Vua ba ba đất Bắc" - anh Vũ Văn Lai (Phú Xuyên, Hà Nội) là một trong những người đi đầu với mô hình nuôi ba ba tại miền Bắc. Sở hữu trang trại rộng lớn với nhiều ao nuôi, hiện nay anh Lai đang thu lợi nhuận khoảng 2 tỷ mỗi năm nhờ mô hình này.
-
Là một sản vật của núi rừng Tây Bắc, gạo Tẻ Râu gắn liền với văn hoá canh tác lúa nương, phụ thuộc phần lớn vào nước trời để sinh trưởng. Không chỉ nuôi dưỡng đồng bào, hạt gạo Tẻ Râu còn tự hào trở thành cầu nối, góp phần phát huy tiềm năng to lớn về du lịch cộng đồng tại địa phương.
-
Mới chỉ 25 tuổi, nhưng Dương Ngọc Trường (Thanh Hóa) đã trở thành Giám đốc, lãnh đạo hàng chục nhân viên và có doanh thu không hề nhỏ. Thế nhưng, giấc mơ lớn nhất của chàng trai Giám đốc 9X lại hết sức bình dị, đó là "làm nông nghiệp một cách tử tế" từ sản phẩm tinh dầu.