Chủ đề nóng

Gia Lai: Nông sản Phú Thiện được lên sàn thương mại điện tử

Hoàng Lộc Thứ năm, ngày 18/08/2022 17:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 18/8, Hội Nông dân huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) phối hợp cùng Bưu điện huyện tổ chức hội nghị giới thiệu, đưa sản phẩm nông nghiệp của huyện lên sàn thương mại điện tử.
Bình luận 0

Đưa nông sản Phú Thiện lên sàn thương mại điện tử

Tại hội nghị, cán bộ Bưu điện huyện Phú Thiện đã giới thiệu, hướng dẫn cụ thể cho các hộ dân quy trình các bước đưa sản phẩm lên sàn thương mại https://postmart.vnhttps://ocopgialai.vn, cơ chế thanh toán, các khoản phí…

Gia Lai: Nông sản Phú Thiện được lên sàn thương mại điện tử - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: CTV

Ngoài ra, cán bộ Bưu điện tỉnh Gia Lai và Bưu điện huyện Phú Thiện đã hỗ trợ 14 hộ dân tạo thành công 14 tài khoản và đã đưa 3 sản phẩm lên sàn thương mại điện tử gồm: yến sào Sâm Phố ở thị trấn Phú Thiện; chả cá thác lác cô Sáu ở xã Ayun Hạ và bò một nắng Xuyến Phan ở thị trấn Phú Thiện. Các sản phẩm còn lại bưu điện huyện tiếp tục hỗ trợ bà con đưa lên sàn.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Thiện khẳng định: "Hội nghị lần này là dịp để tuyên truyền quảng bá các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của huyện để cán bộ, hội viên, nông dân biết đến sàn thương mại Postmart.vn. Sàn thương mại là nơi gặp gỡ trực tiếp giữ người mua và người bán. Người mua sẽ mua được những sản phẩm tốt nhất và người bán sẽ bán được những sản phẩm với giá tốt nhất.

Ngoài ra, đây cũng là nơi gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm thị trường, xây dựng vùng nguyên liệu của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà đầu tư liên kết sản xuất với các chủ thể sản xuất và là điều kiện để các hộ dân thay đổi tư duy sản xuất theo kiểu đèn nhà ai nhà nấy rạng để cùng nhau liên kết sản xuất ứng dụng những quy trình cánh tác hiện đại vào sản xuất đề nâng cao giá trị sản phẩm và đảm bảo đủ số lượng sản phẩm cung cho thị trường".

Gia Lai: Nông sản Phú Thiện được lên sàn thương mại điện tử - Ảnh 2.

Bò một nắng Xuyến Phan ở thị trấn Phú Thiện đã được lên sàn thương mại postmart.vn. Ảnh chụp màn hình

Gia Lai: Nông sản Phú Thiện được lên sàn thương mại điện tử - Ảnh 3.

Yến sào Sâm Phố ở thị trấn Phú Thiện đã được lên sàn thương mại postmart.vn. Ảnh chụp màn hình

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Phong - Bí thư Huyện ủy Phú Thiện đề nghị, thời gian tới, Hội Nông dân huyện cần phổ biến đến hội viên, nông dân tận dụng được công nghệ thông tin, công nghệ số để đưa sản phẩm nông nghiệp của địa phương đến với thị trường rộng hơn; cần tạo ra nhiều sản phẩm đạt chuẩn chất lượng OCOP. 

"Cần phải coi đây là bước ngoặt trong thay đổi tư duy, nhận thức của bà con nông dân trong quảng bá sản phẩm, bán sản phẩm mình làm ra. Đây cũng là dịp để bà con tự đào tạo, nâng cao bản thân trong sử dụng điện tử trong việc nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp. Đề nghị UBND huyện phối hợp với Hội nông dân huyện hỗ trợ bà con nông dân xây dựng thương hiệu sản phẩm, tạo ra nhiều sản phẩm đạt chất lượng OCOP hơn. Đề nghị Bưu điện huyện, tỉnh hỗ trợ tối đa cho bà con nông dân huyện Phú Thiện  từng bước đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử", ông Phong nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem