Nông sản sạch
-
Trong hệ sinh thái nông nghiệp, bên cạnh những loài côn trùng gây hại cho cây trồng còn có những loài có ích mà bà con nông dân ít biết để bảo vệ.
-
Ăn sạch là một khái niệm mới, hứa hẹn vượt xa chuyện ăn “đúng”. Những cuốn sách, website, chương trình truyền hình và tạp chí về dinh dưỡng ngày càng tập trung nội dung vào vấn đề này. Thậm chí các công ty thực phẩm cũng bắt đầu nói về độ sạch trong sản phẩm của họ.
-
Đáp ứng nhu cầu thị trường và đảm bảo đầu ra cho nông sản, không còn cách nào khác là phải xây dựng chuỗi nông sản sạch.
-
Dùng cát làm sạch hồ tiêu là cách làm độc đáo của bà con trồng tiêu huyện Đăk Song, Đăk Nông, giúp tạo ra hàng nông sản sạch, không cần xử lý hóa chất.
-
Việt Nam là một đất nước có nhiều lợi thế trong sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên để nền nông nghiệp hiện đại theo kịp các nước phát triển trên thế giới thì bản thân người nông dân (ND) cần phải thay đổi tư duy sản xuất. Bên cạnh việc đầu tư áp dụng công nghệ cao, bà con nên có ý thức trong việc sử dụng phân bón hợp lý, tiết kiệm và tăng cường sử dụng thuốc trừ sâu sinh học nhằm tạo ra các sản phẩm sạch cho thị trường trong nước và xuất khẩu…
-
Khá nhiều chuỗi nông sản sạch đang được tỉnh Đồng Nai tích cực xây dựng nhằm cung ứng cho Chợ đầu mối nông sản Dầu Giây vừa mới đưa vào hoạt động.
-
Là loại cây mọc hoang ở vùng rừng thưa miền Đông Nam Bộ, khổ qua rừng được một cô gái Cần Thơ đem về quê trồng. Sau 5 năm ươm trồng thí nghiệm, hiện nay hơn 10ha khổ qua rừng trồng theo hướng hữu cơ đã xanh mát ở nhiều tỉnh, thành vùng ĐBSCL.
-
Xây dựng chuỗi cung ứng sạch, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn là phương án mà TP.Đà Nẵng đang đẩy mạnh nhằm đảm bảo nguồn cung thực phẩm đạt chuẩn đến với người dân.
-
"Sản xuất thực phẩm sạch hay bẩn phải là do từ cái tâm. Người làm nông sản hàng hóa biết hướng tới nông sản sạch và người tiêu dùng đang tránh nông sản bẩn sẽ gặp nhau. Sản phẩm của tôi dù số lượng lớn vẫn bán rất chạy là vì vậy" - anh Trần Bá Khánh, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn (Sơn La) cho hay.
-
Suốt 33 năm giảng dạy và nghiên cứu khoa học, điều mà nữ PGS - TS, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Minh Thủy - nguyên Phó khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ, luôn trăn trở là làm thế nào để nâng cao giá trị nông sản cho nông dân và mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch. Từ trăn trở đó, nữ PGS- TS đã miệt mài nghiên cứu cho ra đời trên 60 sản phẩm công nghệ sạch từ nông sản.