Nông sản sạch
-
Để tăng cường liên kết giữa người sản xuất, doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng, sáng (29.7), Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ NNPTNT) phối hợp với các doanh nghiệp sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn tiêu biểu trên cả nước chính thức mở cửa Trung tâm trưng bày, giới thiệu và phân phối nông sản thực phẩm an toàn đầu tiên trên cả nước.
-
Nguồn vốn “tín dụng xanh” của Agribank sẽ là thực sự tạo động lực giúp người dân, doanh nghiệp và các đơn vị hướng dần đến việc sản xuất các sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng.
-
Quả thanh long ruột đỏ Sơn La tuy không to như trồng ở miền Nam, nhưng chín đều, có vị ngọt và thanh mát. Là cây trồng mới, với 52ha thanh long cho sản lượng hơn 103 tấn mỗi năm, người dân huyện Mai Sơn, Sơn La có thu nhập ổn định và vươn lên làm giàu.
-
Mãng cầu Bà Đen không chỉ là cây trồng quan trọng trong đời sống người dân Tây Ninh, mà sự thơm ngon bổ dưỡng của nó còn được nhiều người ở trong và ngoài nước biết đến.
-
Theo thống kê của Chi cục Trồng trọt tỉnh Sơn La, tỉnh hiện có 35.628ha cây ăn quả các loại, trong đó có 4 loại cây ăn quả trong số 12 cây ăn quả chủ lực của cả nước.
-
Mong muốn nhiều người biết đến đặc sản Tây Nguyên, chàng trai Ê Đê Y Du La Niê (SN 1990, ở buôn Ea Đun, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) đã chọn cách đưa nông sản sạch từ quê lên bán tại TP.HCM.
-
Hiện nay trên thị trường nhiều người tiêu dùng vẫn còn chưa hiểu rõ thế nào là rau an toàn và thế nào là rau hữu cơ. Dưới đây là thông tin để giúp chúng ta hiểu hơn về hai loại rau này.
-
Hiện nay, trước nhu cầu người tiêu dùng muốn dùng hàng nông sản sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều bạn đọc đã gửi câu hỏi về phân biệt giữa sản xuất nông nghiệp hữu cơ và sản xuất theo VietGAP, có gì khác nhau?
-
Trăn trở vì phương thức sản xuất cũ không còn mang lại hiệu quả cao, nông dân Trần Bá Chuốt - thành viên Tổ hợp tác Quýt đường GlobalGAP xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung đã quyết tâm học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, áp dụng sản xuất nông sản theo hướng sạch. Đến nay, mô hình nông sản an toàn của ông Chuốt đã thu về “quả ngọt”.
-
Khép lại chuỗi hành trình hè khám phá nông trường sản xuất nông nghiệp công nghệ cao VinEco, nhiều phụ huynh và các em nhỏ vô cùng thích thú, hào hứng khi lần đầu tiên trải nghiệm cách làm nông sản sạch tại các nông trường hiện đại bậc nhất Việt Nam. Không chỉ có vậy, “Hành trình nông sản sạch” còn lan tỏa lối sống xanh cho các gia đình Việt.