Nông sản sạch

  • Bắt tay hợp tác với các doanh nghiệp để cung ứng sản phẩm rau an toàn đến tay người tiêu dùng, đặc biệt, nhờ áp dụng công nghệ và kỹ thuật mới, nhiều hộ nông dân tại Lâm Đồng đã “lên đời” với thu nhập hàng trăm triệu đến vài tỷ đồng mỗi năm.
  • Bằng sự cần cù, sáng tạo và trái tim nặng tình với Huế, anh Mai Quốc Bảo đã trở về quê hương, tìm ra cách "biến" quả vả trở thành loại trà dược liệu nổi tiếng.
  • Với diện tích 4,5ha, trang trại trồng rau sạch của Công ty OFP đang được biết đến là mô hình trang trại công nghệ cao theo quy trình VietGAP ở Vĩnh Phúc.
  • Tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức tổng kết chương trình khảo sát, kết nối cung - cầu tiêu thụ rau củ quả an toàn trên địa bàn tỉnh vào chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây. Theo đó, chợ đầu mối nông sản Dầu Giây được xây dựng gần ngã tư Dầu Giây - nút giao giữa QL1 và QL20, kết nối với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Hiện giai đoạn 1 của chợ đã hoàn thành trên diện tích 2ha, chi phí xây dựng khoảng 50 tỷ đồng. Chợ đã xây xong toàn bộ 216 ô, vựa, kiốt. Các cơ sở hạ tầng như: Điện âm, nước máy, trang thiết bị PCCC và hệ thống đèn chiếu sáng đã hoàn thiện đầy đủ, đáp ứng nhu cầu mua bán nông sản, thực phẩm sạch tại địa phương.
  • Phát triển nông nghiệp công nghệ cao là hướng đi phù hợp, đem lại hiệu quả cao về kinh tế. Song việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp tại các tỉnh đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) hiện vẫn gặp nhiều khó khăn.
  • Để ép ra dầu lạc, trước tiên phải bỏ các hạt mốc, lép, nếu hạt bị hỏng vào ép sẽ làm máy bị dính, cháy mùi khét làm hỏng cả mẻ lạc. Dầu ép xong phải để lắng cặn trong 10 ngày mới đảm bảo tiêu chuẩn sang chai.
  • Quy trình sản xuất miến ở cơ sở sản xuất miến dong của chị Triệu Thị Tá ở xã Yến Dương, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) vẫn làm bằng thủ công truyền thống, sử dụng tinh bột dong địa phương nên có vị thơm, dai, mềm. Đặc biệt, miến dong của chị Tá nấu lại nhiều lần vẫn không bị nát.
  • Thí điểm từ ngày 13.9.2016, tới nay, Chuỗi siêu thị thực phẩm nông sản an toàn Việt của Liên hiệp HTX tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam (UCA) đã trở thành địa chỉ tin cậy để người tiêu dùng tìm đến các nông sản sạch do các HTX sản xuất. Vậy người tiêu dùng cần tìm những chuỗi của hàng nông sản sạch của UCA ở đâu?.
  • Từ ngày 14.4 – 16.4, Phiên chợ Nông sản, thực phẩm an toàn và Vật tư nông nghiệp tháng 4 sẽ diễn ra tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).
  • Hiện vẫn còn tình trạng tự phong sản phẩm nông nghiệp hữu cơ không đáp ứng tiêu chuẩn khiến người tiêu dùng chưa thực sự đặt niềm tin.