Nông sản sạch

  • Cam Hà Giang có đặc điểm riêng dễ nhận biết là quả to và tròn, vỏ sần sùi, khi chín có màu vàng ươm, lõi cam vàng, có hạt, ăn có vị ngọt khé, đậm đà, có mùi thơm đặc trưng.
  • Đà Lạt được mệnh danh là thủ phủ rau của tỉnh Lâm Đồng cũng như cả nước với nhiều đơn vị sản xuất rau được cấp giấy chứng nhận an toàn. Tuy nhiên, rau sạch chủ yếu được xuất ra nước ngoài hoặc đi ngoại tỉnh, còn ngay tại Đà Lạt hầu như chưa có cửa hàng bán rau an toàn phục vụ người tiêu dùng.
  • Mít Thái là loại cây ăn quả dễ trồng, quả sai, múi to, hạt nhỏ, vỏ mỏng, thơm ngon và ngọt. Mô hình trồng mít Thái của gia đình anh Trần Văn Thuận ở xóm Vệ Nông xã Vân Diên (Nam Đàn) cho thu nhập hơn 100 triệu đồng/ năm đang mở ra nhiều triển vọng mới cho các vùng đất bán sơn địa...
  • Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm muốn làm tốt phải đồng bộ từ khâu sản xuất, thu hoạch, chế biến cho đến khâu phân phối, tiêu thụ. Nhận thức được điểm mấu chốt vẫn là khâu sản xuất, những nông dân ở huyện Lương Sơn, Hoà Bình đã tự ý thức xây dựng thành một cộng đồng sản xuất nông sản sạch.
  • Không những góp phần tự chủ nguồn cung ứng thực phẩm tại chỗ, mô hình nuôi cá kết hợp trồng rau theo phương pháp thủy canh của nhà hàng “kiêm” nông trang Moyo ở Cape Town, Nam Phi còn mang đến cho thực khách một không gian xanh thân thiện, đẹp mắt.
  • Thời gian gần đây, hàng loạt các mặt hàng nông sản sạch của nhà vườn ở đồng bằng sông Cửu Long liên tiếp nhận được nhiều đơn đặt hàng từ các đối tác Mỹ, châu Âu. Tín hiệu vui trên đã mở ra một hướng đi mới giúp nhà vườn tự tin trong việc canh tác sản xuất nông sản sạch xuất khẩu.
  • Những con lợn được cho ăn tảo xoắn tươi này có chất lượng thịt thơm ngon. Thịt đặc biệt sạch nên sau khi chế biến, thịt ướp không bị đóng nước, nước luộc thịt trong, có mùi thơm, không bị nổi bọt, mỡ giòn.
  • Người dân Thủ đô sẽ có dịp được dùng thử những sản phẩm Việt chất lượng cao, những loại rau, củ quả, đặc sản, nông sản sạch từ khắp các vùng trong Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) diễn ra từ ngày 6.10 – 9.10, tại Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội.
  • Chuối là cây trồng phổ biến và có giá trị dinh dưỡng cao. Ở ĐBSCL, địa phương nào cũng trồng chuối nhưng để trồng và xuất khẩu ra thị trường thế giới, thu về hàng tỷ đồng mỗi năm thì không phải ai cũng làm được.
  • Vùng trồng dưa hấu của huyện Phú Ninh, Quảng Nam tập trung ở các xã Tam Phước, Tam Thành, Tam Lộc ngày nay đã trở thành vùng sản xuất dưa hấu trọng điểm và là hướng đi mang lại hiệu quả, thu nhập cao cho nông dân địa phương.