Nông sản sạch
-
Nằm nép mình bên dòng sông Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng), vựa rau sạch “khủng” La Hường là một trong những làng rau VietGAP lớn nhất hiện nay của TP.Đà Nẵng.
-
Sau khi chuyển đổi thành công từ nuôi tôm thẻ chân trắng sang mô hình trồng rong nho biển, anh Nguyễn Văn Dỗng ở khu phố Cà Đú, thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) lãi ròng mỗi năm 300 triệu đồng.
-
Đến huyện Xuyên Mộc, vào những vườn nhãn xuồng, thanh long của nông dân mà không khỏi thèm thuồng. Cây ăn trái đang giúp nhiều nông dân trong huyện “phất” lên, đời sống sung túc.
-
Đó là đánh giá chung được đưa ra tại Hội thảo sơ kết dự án “Xây dựng mô hình liên kết nuôi cá rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm”. Cùng với hội thảo, trong 2 ngày 14 và 15.10, Trung tâm Khuyến nông quốc gia đã tổ chức tham quan mô hình nuôi cá rô phi theo tiêu chuẩn VietGAP tại xã Quyết Tiến, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng.
-
Loại “hồng cậy” trồng nhiều ở địa bàn huyện Nam Đàn, tập trung ở các xã Nam Thanh, Nam Xuân, Nam Anh... mùa này đang chín rộ. Tuy nhiên, để có được vị ngon ngọt, đảm bảo là thức quà "sạch", người dân địa phương phải có những bí quyết riêng.
-
Cái bắt tay 3 bên: Bộ NNPTNT (đại diện cơ quan quản lý nhà nước) - Doanh nghiệp - Báo NTNN (cơ quan truyền thông) tại lễ ký kết cung ứng nông sản thực phẩm an toàn do Bộ NNPTNT phối hợp với Báo NTNN tổ chức ngày 8.10 vừa qua đã khẳng định: 3 bên sẽ đồng hành vì một nền nông nghiệp sạch với các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn.
-
Tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp cây cam xoàn là loại cây mới được phát triển gần đây nhờ sự ưa chuộng của thị trường.
-
Sau Lễ kí kết cung ứng nông sản thực phẩm an toàn giữa 15 doanh nghiệp (DN) đầu tiên với Bộ NNPTNT và báo NTNN diễn ra ngày hôm qua (8.10). Các DN tham gia đều cam kết sẽ tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm và hỗ trợ thêm nhiều cho người nông dân trong quá trình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.
-
Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, đến nay, toàn vùng Nam Trung Bộ chỉ có 582 mô hình trồng trọt, một mô hình chăn nuôi và 3 mô hình nuôi trồng thủy sản đạt chuẩn VietGAP. Nguyên nhân các hộ dân không tham gia vì cho rằng không hiểu rõ kỹ thuật và cũng không được địa phương triển khai, hướng dẫn thực hiện mô hình này (chiếm 72% số hộ dân).
-
Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT), tính tới 30.9, tại 45 tỉnh, thành phố báo cáo đã xây dựng được 382 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Trong đó có 92 địa chỉ kinh doanh được kiểm tra, giám sát, cấp giấy xác nhận bán sản phẩm rau, thủy sản, gạo, thịt lợn… an toàn.