Nông sản sạch
-
Trong bối cảnh tấc đất tấc vàng ở thành phố hiện nay thì việc trồng cây ăn quả tại nhà để vừa có quả sạch để ăn, vừa có cây để làm cảnh lại có bóng mát mà tiết kiệm được diện tích sân vườn... là một bài toán khó nhưng không phải không có lời giải đáp.
-
Thế nào là sạch? Rau an toàn? Rau hữu cơ? Cách phân biệt rau an toàn và rau hữu cơ ra sao? Tại sao các loại rau sạch lại có giá thành cao hơn nhiều so với rau thông thường?
-
Đến với "Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản của Bắc Bộ tại Hà Nội", người dân Thủ đô sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều loại đặc sản, nông sản an toàn Bắc Bộ. Đây còn là dịp để người tiêu dùng có cơ hội nhận biết, phân biệt và lựa chọn các sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng.
-
Mỗi khi đến với vùng đất cổ Sơn Tây, du khách không thể bỏ qua bốn đặc sản tiến vua. Đó là Cá chép Cấn Khánh, gà mía Đường Lâm và rau muống Linh Chiểu.
-
Chỉ trồng rau màu, nhưng mỗi ha đất sản xuất, nông dân (ND) xã Đại An, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) thu tới 180 - 200 triệu đồng/năm.
-
Quảng Trị nằm ở phía nam của Bắc Trung Bộ, nơi đây Từ lâu, vùng Quảng Trị được biết đến với sản phẩm tiêu đặc trưng.
-
Đó là thống kê của đại diện Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội sau tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội.
-
Một số cơ sở, doanh nghiệp trong hệ thống kênh tiêu thụ thực phẩm tại Hà Nội đã tỏ rõ thiện chí hợp tác và khẳng định rất cần các nguồn hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn chất lượng.
-
Đã không còn lạ lùng nữa việc những bó rau trong siêu thị có bao bì in tên một vị giáo sư ngành nông nghiệp để “bảo chứng” rằng đó là rau sạch. Nhưng bạn là người đi mua rau sạch, điều ấy có làm bạn yên tâm hơn?
-
Theo bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc - Chủ nhiệm HTX Thỏ Việt, HTX chọn rau muống nước làm sản phẩm chủ đạo để xây dựng thương hiệu vì nhu cầu tiêu thụ loại rau này rất lớn.