Chủ đề nóng

nông sản việt

 • Đưa nông sản lên giỏ quà Tết
  Chào đón Tết năm nay, nhiều sản phẩm nông sản được "khoác áo mới" đưa vào những bộ quà sang trọng, ý nghĩa được các doanh nghiệp giới thiệu để người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn khi đi biếu, tặng.
 • Dự báo bùng nổ nông sản Việt Nam xuất sang Trung Quốc
  Xuất khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản dự báo sẽ có cơ hội lớn sau khi Trung Quốc gỡ bỏ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ đầu tháng 1/2023 tại các cửa khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu. Đặc biệt, trong bối cảnh hàng loạt Nghị định thư vừa có hiệu lực, nông sản Việt sang đây dự báo bùng nổ trong thời gian tới.
 • Nông sản Việt chinh phục những thị trường khó tính
  Năm 2022, hàng loạt nông sản của Việt Nam như: Chanh leo, sầu riêng, bưởi, chuối, khoai lang, tổ yến đã chinh phục được các thị trường lớn như: Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản.
 • Tri thức cho làng
  Chế biến sâu không phải là một việc làm quá sức, mà là khả năng trong tầm tay, nếu muốn. Vậy thì vì sao nông sản vẫn cứ phải giải cứu, vì sao người nông dân vẫn chưa thể yên tâm, tự tin với loại cây mình đang trồng?
 • Kinh tế 2022-2023: Thời cơ của nông sản Việt Nam
  Năm vừa qua, rất nhiều nông sản đã tiến quân vào nhiều quốc gia, đa dạng hóa thị trường cho nông sản Việt như sầu riêng, khoai lang, tổ yến... vào Trung Quốc; bưởi sang Mỹ; nhãn sang Nhật Bản...
 • 8 loại nông sản Việt giá trị tỷ USD xuất khẩu nhiều nhất sang Mỹ là những loại nào
  Đến nay, có 8 sản phẩm (nhóm sản phẩm) của Việt Nam đạt giá trị xuất khẩu trên 2 tỷ USD, gồm: Cà phê 3,5 tỷ USD, cao su 2,9 tỷ USD, gạo 3,2 tỷ USD, rau quả 3,1 tỷ USD, điều 2,8 tỷ USD, tôm 4,1 tỷ USD, cá tra 2,2 tỷ USD, gỗ và sản phẩm gỗ 14,6 tỷ USD. Thị trường xuất khẩu nhiều nhất là Mỹ.
 • 8 nông sản Việt giá trị tỷ USD xuất khẩu nhiều nhất sang Mỹ
  Đến nay, có 8 sản phẩm (nhóm sản phẩm) của Việt Nam đạt giá trị xuất khẩu trên 2 tỷ USD, gồm: Cà phê 3,5 tỷ USD, cao su 2,9 tỷ USD, gạo trên 3,2 tỷ USD, rau quả 3,1 tỷ USD, điều 2,8 tỷ USD, tôm 4,1 tỷ USD, cá tra 2,2 tỷ USD, gỗ và sản phẩm gỗ 14,6 tỷ USD.
 • Mã vùng trồng bị 'đội lốt', nông sản Việt nguy cơ thua trên sân nhà
  Nông sản xuất khẩu nếu không đáp ứng được các yêu cầu về kiểm dịch thực vật, mã số vùng trồng, doanh nghiệp (DN) nước bạn sẽ từ chối mua và không bao giờ quay trở lại.
 • Doanh nghiệp không liên kết bền chặt với nông dân, HTX, nông sản Việt khó tiến xa
  Chất lượng nông sản không ổn định, không đảm bảo tiêu chuẩn luôn là nỗi lo với các thương nhân xuất khẩu. Nhưng mối liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân, HTX không bền chặt, nông sản Viêt Nam khó tiến xa bền vững.
 • Nông sản Việt hối hả đi Nhật
  Gạo thơm, thịt gà, chuối, thanh long...là những nông sản đang được các doanh nghiệp hối hả xuất khẩu sang Nhật Bản.