Chủ đề nóng

nông thôn mới Quảng Trị

 • Hàng rào “đẻ” ra tiền ở vùng đất khó Cam Chính

  Hàng rào “đẻ” ra tiền ở vùng đất khó Cam Chính

  Từng là vùng đất thường bị thiên tai đe dọa, xã Cam Chính (Cam Lộ, Quảng Trị) đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành một vùng quê đáng sống. Ở nơi này, ngay cả những hàng rào cũng có thể “đẻ” ra tiền. Hình ảnh “những ruộng đói mùa, những đồng đói cỏ” trong thơ Chế Lan Viên đã lùi xa vào dĩ vãng.
 • 10 năm NTM: Quảng Trị huy động số tiền khổng lồ 65.630 tỷ đồng

  10 năm NTM: Quảng Trị huy động số tiền khổng lồ 65.630 tỷ đồng

  Sau 10 năm xây dựng NTM, tỉnh Quảng Trị đã đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận trên nhiều lĩnh vực.
 • Quảng Trị triển khai mạnh chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP

  Quảng Trị triển khai mạnh chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP

  Ngày 11/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Hội nghị có sự tham gia của đại diện lãnh đạo, ban ngành chuyên môn của các huyện, thị xã và lãnh đạo 141 xã, phường, thị trấn trên địa bàn.
 • Cam Lộ làm giàu, đột phá từ những cây trồng mới

  Cam Lộ làm giàu, đột phá từ những cây trồng mới

  Để mở hướng làm ăn cũng như nâng cao thu nhập cho bà con nhân dân, chính quyền huyện Cam Lộ đang chú trọng và khuyến khích trồng những loại cây mới cho hiệu quả kinh tế cao.
 • Vĩnh Linh dẫn đầu xây dựng NTM ở Quảng Trị

  Vĩnh Linh dẫn đầu xây dựng NTM ở Quảng Trị

  Đến nay, Vĩnh Linh tiếp tục dẫn đầu trong quá trình xây dựng NTM ở Quảng Trị khi đã có 11/19 xã đạt chuẩn. Lãnh đạo và nhân dân Vĩnh Linh quyết tâm đồng lòng, đồng sức phấn đấu đưa huyện trở thành huyện NTM đầu tiên trên “mảnh đất thép”.
 • Nở rộ những mô hình kinh tế trang trại ở Quảng Trị

  Nở rộ những mô hình kinh tế trang trại ở Quảng Trị

  Kinh tế trang trại trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thời gian qua được đánh giá là có tốc độ phát triển khá cao cả về số lượng, lẫn quy mô. Nhiều mô hình trang trại chăn nuôi, trồng trọt hiệu quả đã giúp cho hàng trăm nông dân trên địa bàn tỉnh có thu nhập hàng trăm triệu đồng, vươn lên làm giàu nhanh chóng.
 • Biến không thành có, chảo lửa Hướng Hóa tiệm cận vạch đích

  Biến không thành có, chảo lửa Hướng Hóa tiệm cận vạch đích

  Huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) gặp khó khăn về mọi mặt. Thế nhưng, nhờ tinh thần vượt khó, cần cù, sáng tạo của người dân, cộng thêm động lực của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) nên bức tranh nông thôn huyện Hướng Hóa đã đổi mới từng ngày.
 • Tươi xanh trên quê hương Quảng Trị

  Tươi xanh trên quê hương Quảng Trị

  Là địa phương chịu hậu quả chiến tranh nặng nề, có xuất phát điểm về kinh tế thấp, nhưng sau 6 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới, “đất lửa” Quảng Trị như đã khoác lên mình "tấm áo mới".
 • Quảng Trị kích cầu các sản phẩm nông nghiệp chủ lực

  Quảng Trị kích cầu các sản phẩm nông nghiệp chủ lực

  “Hiện tỉnh đang tập trung, lựa chọn các sản phẩm chủ lực (lúa chất lượng cao, cao su, cà phê, hồ tiêu, cây ăn quả đặc sản và dược liệu, cây gỗ nguyên liệu, con bò, con tôm..) để xây dựng các chính sách hỗ trợ thúc đẩy phát triển đồng bộ từ sản xuất, chế biến đến thị trường tiêu thụ” - Đó là chia sẻ của ông Võ Văn Hưng – Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Trị với phóng viên Trang Trại Việt.
 • Quảng Trị “mở khóa” phát triển nông nghiệp công nghệ cao

  Quảng Trị “mở khóa” phát triển nông nghiệp công nghệ cao

  Phát triển nông nghiệp công nghệ cao đang là chủ trương lớn, được tỉnh Quảng Trị tập trung nguồn lực, huy động lồng ghép các nguồn vốn để phù hợp với điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội của tỉnh.