Chủ đề nóng

Nông thôn mới Sơn La

 • Sơn La: Thêm 2 xã Tô Múa và Vân Hồ cán đích nông thôn mới

  Sơn La: Thêm 2 xã Tô Múa và Vân Hồ cán đích nông thôn mới

  Hôm nay (9/1), huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La công nhận 2 xã Tô Múa và Vân Hồ đạt chuẩn nông thôn mới.
 • Ngọc Chiến huy động sức dân xây dựng nông thôn mới

  Ngọc Chiến huy động sức dân xây dựng nông thôn mới

  Làm tốt công tác huy động sức dân trong xây dựng nông thôn mới, xã vùng cao Ngọc Chiến (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã gặt hái được nhiều thành công. Bộ mặt nông thôn miền núi của xã có nhiều đổi thay. Nhiều tuyến đường nội bản, ngõ bản đã được bê tông hóa, thuận tiện cho việc đi lại và thông thương hàng hóa của người dân.
 • Tú Nang nỗ lực bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới

  Tú Nang nỗ lực bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới

  Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo vệ môi trường, xã Tú Nang (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã tạo ra được những đột phá đáng khích lệ. Cán bộ, đảng viên và người dân các bản trong xã cùng nhau nỗ lực giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên các tuyến đường bản, ngõ bản.
 • Nông thôn mới Sơn La: Mường La "thay da, đổi thịt"

  Nông thôn mới Sơn La: Mường La "thay da, đổi thịt"

  Nhờ thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Mường La, tỉnh Sơn La hôm nay đang "thay da, đổi thịt". Qua đó, đã góp phần giúp nông thôn mới ở Mường La nói riêng và nông thôn mới Sơn La nói chung ngày càng bứt phá.
 • Nông thôn mới Sơn La: Hiệu quả “Ngày thứ 7 với dân” ở Ngọc Chiến

  Nông thôn mới Sơn La: Hiệu quả “Ngày thứ 7 với dân” ở Ngọc Chiến

  Chủ trương “Ngày thứ 7 với dân” đã tạo nên một luồng sinh khí mới cho cho diện mạo nông thôn ở xã Ngọc Chiến (Mường La, Sơn La). Nhờ chủ trương này đã giúp cấp ủy, chính quyền xã Ngọc Chiến trị được bệnh quan liêu, xa dân, xa cơ sở, xa thực tế…
 • Nông thôn mới Sơn La: Chiềng Ơn đổi thay từ một chủ trương

  Nông thôn mới Sơn La: Chiềng Ơn đổi thay từ một chủ trương

  Chương trình xây dựng NTM đã và đang góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ở xã Chiềng Ơn (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La). Theo đó, kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng khang trang, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt.
 • Nông thôn mới Sơn La: Đổi thay từ cách nghĩ cho đến cách làm nơi rẻo cao

  Nông thôn mới Sơn La: Đổi thay từ cách nghĩ cho đến cách làm nơi rẻo cao

  Phát huy tiềm năng, thế mạnh của bản, những năm qua, người dân bản Cửa Rừng (xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã tập trung phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hướng hàng hóa, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền cơ sở giảm được nghèo, từng bước xây dựng nông thôn mới Sơn La ngày càng giàu đẹp.
 • Nông thôn mới Sơn La: Nhiều đổi thay ở Chiềng Ngàm

  Nông thôn mới Sơn La: Nhiều đổi thay ở Chiềng Ngàm

  "Chiềng Ngàm hôm nay đã đổi thay, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư xây dựng khang trang, cuộc sống của người dân đang ngày càng ấm no và hành phúc…". Đó là lời chia sẻ của chị Lò Thị Thuận, bản Mện (xã Chiềng Ngàm, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) với phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt/Trang Trại Việt.
 • Nông thôn mới Sơn La: Lan tỏa phong trào hiến đất làm đường ở Tạ Bú

  Nông thôn mới Sơn La: Lan tỏa phong trào hiến đất làm đường ở Tạ Bú

  Mặc dù là xã vùng 3 còn nhiều khó khăn nhưng vì lợi ích chung của cộng đồng, các hộ dân ở xã Tạ Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã tích cực tham gia hiến đất làm đường giao thông, góp phần thúc đẩy KT-XH ở cơ sở phát triển.
 • Hội Nông dân Thuận Châu: Tích cực xây dựng nông thôn mới

  Hội Nông dân Thuận Châu: Tích cực xây dựng nông thôn mới

  Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới là một trong 3 phong trào lớn của Hội Nông dân huyện Thuận Châu (Sơn La) được triển khai hiệu quả. Các cấp Hội Nông dân trong huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới, cùng chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.