Chủ đề nóng

Nóng: Xuất hiện ca đậu mùa khỉ đầu tiên ở Philippines

THDV Thứ sáu, ngày 29/07/2022 15:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Y tế Philippines cho biết đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virus gây bệnh đậu mùa khỉ trong nước. Trường hợp nhiễm bệnh trên là một công dân từ nước ngoài trở về nước đầu tháng này. Theo nhà chức trách, bệnh nhân này hiện đã được cách ly.
Bình luận 0

Ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên của Philipines. Video: Philstar.

Trường hợp nhiễm bệnh trên là một công dân từ nước ngoài trở về nước đầu tháng này. Theo bộ trên, bệnh nhân này hiện đã được cách ly.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo ghi nhận hơn 18.000 ca bệnh đậu mùa khỉ trên toàn thế giới tại 78 quốc gia, trong đó phần lớn là ở châu Âu. Số ca nhiễm trên thế giới đã tăng 77% từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, trong đó có nhiều trường hợp là bệnh nhi.

Con số lây nhiễm thực tế có thể còn cao hơn do nhiều nước hạn chế về năng lực xét nghiệm đậu mùa khỉ. Ngày 23/7, WHO đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ.

Các triệu chứng xuất hiện đầu tiên khi một người mắc bệnh đậu mùa khỉ bao gồm: sốt (thường là triệu chứng bệnh đầu tiên), đau đầu dữ dội, đau mỏi lưng và các cơ, ớn lạnh, mệt mỏi uể oải, nổi hạch. Sau khi có biểu hiện sốt, người bị bệnh đậu mùa khỉ có thể bị phát ban từ 1 đến 3 ngày.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem