Chủ đề nóng

noong luống

 • Điện Biên: Trồng thứ bưởi như thiên hạ, nhưng "bắt" ăn kham khổ, ông nông dân tên Phích tích trữ ngon ơ 400 triệu/năm

  Điện Biên: Trồng thứ bưởi như thiên hạ, nhưng "bắt" ăn kham khổ, ông nông dân tên Phích tích trữ ngon ơ 400 triệu/năm

  Những năm trở lại đây, nhờ đầu ra ổn định, nhiều hộ nông dân tỉnh Điện Biên đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây bưởi, đặc biệt là trồng bưởi theo hướng hữu cơ. Chính từ mô hình trồng bưởi hướng hữu cơ như vậy đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Điện Biên: Bà nông dân hô biến trâu, bò gầy thành béo, thu vài trăm triệu mỗi năm

  Điện Biên: Bà nông dân hô biến trâu, bò gầy thành béo, thu vài trăm triệu mỗi năm

  Thu mua trâu, bò gầy, yếu đem về vỗ béo, 3 đến 4 tháng sau xuất bán, công việc tưởng chừng như đơn giản ấy đã đem lại cho gia đình chị Trần Thị Thắm, đội 4, xã Noong Luống (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) thu nhập mấy trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Noong Luống xây dựng nông thôn mới: Khó không có nghĩa là từ bỏ

  Noong Luống xây dựng nông thôn mới: Khó không có nghĩa là từ bỏ

  Là xã vùng thấp của huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) nhưng Noong Luống luôn “lép vế” so với các xã khác, vì thế khi triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), địa phương gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chính quyền và người dân, xã Noong Luống vẫn đoàn kết, nỗ lực để đạt mục tiêu đề ra.
 • Noong Luống xây dựng NTM: Khó không có nghĩa từ bỏ

  Noong Luống xây dựng NTM: Khó không có nghĩa từ bỏ

  Là xã vùng thấp của huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) nhưng Noong Luống luôn “lép vế” so với các xã khác, nhất là tình hình phát triển kinh tế - xã hội. Chính vì vậy, khi triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) địa phương gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực của chính quyền và người dân, xã Noong Luống quyết tâm hoàn thành các tiêu chí, phấn đấu cán đích NTM vào cuối năm 2018.
 • Tỏi tía ngon hảo hạng trồng nơi mây mù nhưng... giá siêu rẻ

  Tỏi tía ngon hảo hạng trồng nơi mây mù nhưng... giá siêu rẻ

  Tỏi tía được trồng ở xã Noong Luông, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình từ lâu đã nổi tiếng khắp vùng. Mặc dù thứ tỏi này có chất lượng thơm ngon hảo hạng, được trồng ở nơi quanh năm mây mù bao phủ, nhưng giá bán lại vô cùng rẻ.