Chủ đề nóng

nộp thuế

 • Ngừng nhận nộp thuế bằng tiền mặt

  Ngừng nhận nộp thuế bằng tiền mặt

  Chiều 13-11, ông Trần Ngọc Tâm, Cục phó Cục Thuế TP.HCM, cho biết đã có đến 98% DN tại TP.HCM đăng ký nộp thuế điện tử. Theo công văn của Bộ Tài chính thì ngân hàng thương mại sẽ không chấp nhận cho DN nộp thuế bằng tiền mặt, chỉ chấp nhận nộp thuế bằng hình thức điện tử, bắt đầu từ tháng 12 tới.
 • Lãnh đạo Tổng cục thuế: Doanh nghiệp Việt Nam giảm được 420 giờ nộp thuế

  Lãnh đạo Tổng cục thuế: Doanh nghiệp Việt Nam giảm được 420 giờ nộp thuế

  Sau khi Báo cáo Khảo sát môi trường kinh doanh toàn cầu của Ngân hàng thế giới (WB) công bố cho thấy, doanh nghiệp Việt Nam vẫn mất khoảng 770 giờ mỗi năm để nộp thuế, cao hơn nhiều số liệu công bố của các cơ quan quản lý trong nước. Ông Cao Anh Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế tại cuộc đối thoại thuế, hải quan với doanh nghiệp hôm nay (29.10) cho biết, tính từ đầu năm 2014, tổng số giờ nộp thuế của doanh nghiệp Việt Nam đã giảm được 420 giờ.
 • Nguyên nhân khiến số lượng tỷ phú Nga tăng "vùn vụt"

  Nguyên nhân khiến số lượng tỷ phú Nga tăng "vùn vụt"

  Lượng tỷ phú đô la của Nga tăng "vùn vụt" bởi nhiều người giàu đã đem một phần tài sản ở nước ngoài của họ về lại Nga...
 • Bỏ hoang cao ốc: Chủ đầu tư sẽ bị đánh thuế?

  Bỏ hoang cao ốc: Chủ đầu tư sẽ bị đánh thuế?

  Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, không thiếu chế tài “xử” chủ đầu tư bỏ hoang cao ốc. Đại biểu Quốc hội kiến nghị sửa luật để tránh gây lãng phí lớn cho xã hội...
 • Người nộp thuế đang ngày càng bị vòi vĩnh, tham nhũng

  Người nộp thuế đang ngày càng bị vòi vĩnh, tham nhũng

   “Tiền nộp thuế của hộ kinh doanh cá thể cũng bằng tiền hối lộ đưa cán bộ vì thủ tục phiền hà. Người dân thấy họ phải làm việc vất vả, nhưng hàng ngày ông A tham nhũng, bà B tham nhũng… nên họ nghĩ mình phải nộp thuế làm gì cho các ông, các bà ấy phá?”.
 • Uber có thể chịu thuế 5% doanh thu

  Uber có thể chịu thuế 5% doanh thu

  Tổng cục Thuế cũng sẽ làm việc với Grabtaxi, Easytaxi để hiểu rõ bản chất của hoạt động này và có biện pháp quản lý thuế phù hợp.
 • PV GAS nằm trong TOP 10 đơn vị nộp thuế lớn nhất Việt Nam

  PV GAS nằm trong TOP 10 đơn vị nộp thuế lớn nhất Việt Nam

  Ngành khoáng sản - xăng dầu tuy không dẫn đầu về số lượng doanh nghiệp lọt vào bảng xếp hạng nhưng lại là quán quân về số thuế thu nhập doanh nghiệp với tỷ lệ đóng góp 36,4% số thuế. 
 • “Taxi Uber”: Hãy để người dân có quyền lựa chọn

  “Taxi Uber”: Hãy để người dân có quyền lựa chọn

  Nên có biện pháp quản lý Uber, tạo sân chơi bình đẳng chứ không nên ngăn cấm. Trong sân chơi đó, quyền lựa chọn là của người dân. Bên nào quản lý tốt, giá thành hạ, chất lượng phục vụ tốt thì thắng. Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam nêu quan điểm.
 • MB và Viettel hợp tác triển khai dịch Bankplus CA cho khách hàng doanh nghiệp

  MB và Viettel hợp tác triển khai dịch Bankplus CA cho khách hàng doanh nghiệp

  Ngày 21.11 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã phối hợp tổ chức Lễ ra mắt dịch vụ BankPlus CA dành cho khách hàng doanh nghiệp.
 • Chống thất thu - cơ hội tăng đầu tư cho nông thôn

  Chống thất thu - cơ hội tăng đầu tư cho nông thôn

  Theo ông Nguyễn Lân - Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Bông (Đăk Lăk), so với trước, bộ mặt nông thôn đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên so với nhu cầu thực tế thì suất đầu tư hàng năm về cho các xã vẫn ở mức thấp, chưa đáp ứng được.