Chủ đề nóng

nộp thuế

 • Doanh nghiệp nào nộp thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam?

  Doanh nghiệp nào nộp thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam?

  Nếu xếp theo mã số thuế thì Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) là doanh nghiệp nộp thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam. Nếu xếp theo báo cáo tài chính hợp nhất thì vị trí này thuộc về Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
 • Bổ sung quy định thời gian nộp thuế

  Bổ sung quy định thời gian nộp thuế

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều tại các Nghị định quy định về thuế, trong đó bổ sung quy định thời gian nộp thuế tại Nghị định 83/2013/NĐ-CP ngày 22/7/2013 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật quản lý thuế và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý thuế.
 • ÁN LẠ: Thanh tra Bộ Tài chính ra văn bản “chỉ đạo” tòa án

  ÁN LẠ: Thanh tra Bộ Tài chính ra văn bản “chỉ đạo” tòa án

  Qua cả hai phiên sơ thẩm và phúc thẩm, vụ doanh nghiệp kiện Chánh Thanh tra Bộ Tài chính đã ngã ngũ hồi cuối tháng 7 vừa qua với "bên thắng cuộc" ở phía doanh nghiệp, dù trước đó tòa án đã nhận được văn bản "chỉ đạo"... của người bị kiện.
 • Thủ tướng đốc thúc giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp

  Thủ tướng đốc thúc giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương giải quyết những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của các doanh nghiệp (DN); tập trung hỗ trợ các DN khắc phục thiệt hại sớm trở lại sản xuất - kinh doanh; giảm dần số lượng DN ngừng hoạt động và giải thể; khẩn trương triển khai thực hiện Nghị định về một số chính sách phát triển thủy sản.
 • Metro cùng nhiều "ông lớn" nước ngoài đang ép doanh nghiệp nội

  Metro cùng nhiều "ông lớn" nước ngoài đang ép doanh nghiệp nội

  Hoạt động của Metro cùng nhiều “ông lớn” nước ngoài khác đã ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp Việt Nam, nhiều doanh nghiệp trong nước đang phải co cụm. Theo ông Vũ Vinh Phú - Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội, thực tế này đã diễn ra trong nhiều năm qua vẫn chưa được khắc phục, nguyên nhân một phần là do các doanh nghiệp nước ngoài đang được hưởng quá nhiều ưu tiên, ưu đãi. 
 • Metro chưa từng nộp thuế thu nhập sau 12 năm kinh doanh ở Việt Nam

  Metro chưa từng nộp thuế thu nhập sau 12 năm kinh doanh ở Việt Nam

  Doanh thu tăng hơn 24 lần, liên tục mở rộng và hiện có 19 trung tâm bán buôn, song suốt thời gian kinh doanh ở Việt Nam, Metro Cash & Carry liên tục báo lỗ và chưa từng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • 3 ngành cam kết cắt bỏ thủ tục "làm khó" doanh nghiệp

  3 ngành cam kết cắt bỏ thủ tục "làm khó" doanh nghiệp

  Lãnh đạo Bộ Tài chính, BHXH Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết sẽ khẩn trương rà soát, loại bỏ những thủ tục không cần thiết tạo thuận lợi tối đa cho DN trong sản xuất, kinh doanh.
 • Cần 872 giờ để doanh nghiệp nộp thuế trong một năm là “quá tệ”

  Cần 872 giờ để doanh nghiệp nộp thuế trong một năm là “quá tệ”

  Nơi kém nhất có lẽ là 300 giờ thôi, mà Việt Nam cần đến 872 giờ để một doanh nghiệp nộp thuế trong một năm thì tệ quá, chuyên gia quốc tế của USAID, ông Olin McGill nói tại hội thảo của Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), ngày 21.7.
 • Nghĩa vụ thuế trong kinh doanh

  Nghĩa vụ thuế trong kinh doanh

  Bố mẹ tôi mở một cửa hàng bán tạp hóa tại nhà. Mong luật sư cho biết bố mẹ tôi có phải kê khai nộp thuế không, nếu có thì là những loại thuế gì? Trong kinh doanh, nếu nghỉ bán hàng một thời gian thì thời gian nghỉ đó có phải chịu thuế không? Nguyễn Hoàng Văn (Hải Hậu, Nam Định)
 • 8 doanh nghiệp sữa lớn nợ thuế gần 500 tỷ đồng

  8 doanh nghiệp sữa lớn nợ thuế gần 500 tỷ đồng

  Tổng cục Thuế vừa thông báo, sau khi kiểm tra đã kiến nghị 8 công ty sữa lớn có thương hiệu trên thị trường phải nộp thuế nợ đọng 486 tỷ đồng, kiến nghị phải nộp vào ngân sách số tiền thuế là 10,7 tỷ đồng...