Chủ đề nóng

NSƯT Duy Thanh sụt 20kg vì 2 bệnh ung thư

Huy Khánh Thứ sáu, ngày 04/11/2016 18:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Tôi đã sụt 20kg, trải qua 25 đợt truyền hóa trị và xạ nhưng tình hình sức khỏe chưa có tiến triển nào”.
Bình luận 0

NSƯT Duy Thanh trong một cảnh phim.

Mới đây trên trang cá nhân, NSND Trần Nhượng đã chia sẻ dòng trạng thái kêu gọi anh chị em nghệ sỹ giúp đỡ, ủng hộ NSƯT Duy Thanh – người đang phải chống chọi với hai căn bệnh ung thư phổi và thực quản.

NSND Trần Nhượng viết: "NSƯT Duy Thanh có bốn năm đương đầu với căn bệnh ung thư phổi, nay lại mắc thêm bệnh ung thư thực quản... Do phải điều trị lâu dài nên điều kiện kinh tế gia đình cũng đang gặp nhiều khó khăn. Để tri ân với NSƯT Duy Thanh, người đã có nhiều cống hiến cho Sân khấu, Điện ảnh, Truyền hình nước nhà, CLB bóng đá Ngôi sao VN tổ chức trận giao hữu nhằm gây quỹ ủng hộ cho NSƯT Duy Thanh”.

Ông trải qua 25 đợt xạ trị và truyền hóa chất nhưng bệnh không thuyên giảm.

Nghệ sĩ Trần Nhượng cho biết, trong trận bóng giao hữu này, nam diễn viên Đất và người cũng sẽ xuất hiện để cảm ơn sự ủng hộ của mọi người.

Cũng qua trang cá nhân, NSND Trần Nhượng cũng công khai thông tin số tài khoản để các tổ chức, cá nhân gửi về ủng hộ nghệ sĩ Duy Thanh.

Lời kêu gọi của NSND Trần Nhượng đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và nhiều bạn bè nghệ sĩ. Mọi người đã thể hiện sự quan tâm và bày tỏ ý định trợ giúp để giúp NSƯT Duy Thanh vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Liên lạc với NSƯT Duy Thanh, ông cho biết, mình đã được bệnh viện cho về từ nửa tháng nay để tiếp tục theo dõi sức khỏe. “Tôi đã sụt 20kg, trải qua 25 đợt truyền hóa trị và xạ nhưng tình hình sức khỏe chưa có tiến triển nào”, ông nói.

Trước hành động kêu gọi bạn bè, anh em nghệ sĩ và khán giả ủng hộ vật chất cho quá trình điều trị hai căn bệnh ung thư của mình, nghệ sĩ Duy Thanh bày tỏ lòng cảm kích và biết ơn. “Tôi thực sự cảm ơn tấm chân tình của mọi người. Nhiều năm qua, tình cảm của khán giả, sự hỗ trợ của anh em nghệ sĩ và sự quan tâm của báo chí là động lực để tôi cố gắng rất nhiều”, nghệ sĩ Duy Thanh nói.

Nghệ sĩ Duy Thanh cho hay, 5 năm qua ông đã tốn kém rất nhiều tiền bạc cho qua trình điều trị hai căn bệnh ung thư, tuy nhiên, ông không muốn mọi người quan tâm đến bệnh tình và hỗ trợ mình quá nhiều. “Tôi có nhiều năm đi diễn cũng có những khoản tích cóp nhât định nên không muốn làm phiền mọi người”, nghệ sĩ Duy Thanh cho hay.

Nam diễn viên Đất và người cho biết thêm, ông hi vọng sẽ nhanh chóng bình phục để trở lại với khán giả.

Nam diễn viên đang ở trong tình trạng sức khỏe rất xấu.

NSƯT Duy Thanh là một trong những nam diễn viên gạo cội của truyền hình Việt Nam. Tuy đã bị ung thư phổi nhiều năm nay nhưng ông vẫn tích cực đóng phim và đương đầu bệnh tật bằng tinh thần lạc quan.

NSƯT Duy Thanh là gương mặt gạo cội trên sóng truyền hình. Ông là chuyên thể hiện những vai phản diện, trong đó nổi tiếng nhất là vai Bá Phủ trong phim Đất và người.

Cuối năm 2012, nghệ sĩ Duy Thanh bị phát hiện mắc ung thư phổi. Trong thời gian điều trị, ông vẫn giữ tinh thần lạc quan giúp bệnh tình tiến triển. Cách đây ít tháng, ông trải qua cuộc đại phẫu khi bị phát hiện thêm bệnh ung thư thực quản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem