Chủ đề nóng

NSƯT Hoài Linh hầu đồng thu hút nhiều sao Việt tham dự

Linh Võ Thứ tư, ngày 24/02/2016 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong hơn 200 khách tới dự Hoài Linh hầu đồng, có nhiều gương mặt người nổi tiếng giới showbiz Việt.
Bình luận 0

Video Hoài Linh hầu đồng Đức Thánh Trần.

Dù đang tất bật với lịch quay phim Bảo mẫu siêu quậy 2 ở Đồng Nai, NSƯT Hoài Linh vẫn tranh thủ thời gian về TP HCM thực hiện lễ hầu đồng mà anh lên kế hoạch từ cuối năm ngoái.

Danh hài có mặt ở đền Sòng Sơn trên đường Nguyễn Đình Chiểu, TP HCM từ lúc 12h30 ngày 23.2, và ngay lập tức thay trang phục chỉnh tề chuẩn bị làm lễ. Đây không phải là lần đầu tiên Hoài Linh thực hiện tín ngưỡng của mình, tuy nhiên lần hầu đồng nào của anh cũng thu hút lượng người đến xem rất lớn. Hôm qua, đền Sòng Sơn đã đón khoảng 200 người tới dự lễ hầu đồng đầu năm của Hoài Linh.

Khoảng 12h45, sau khi làm xong khóa lễ ở nhà thờ phía trong, Hoài Linh mới tiến ra ngoài chính điện. Những người có mặt ở đền Sòng Sơn ai nấy đều ăn vận trang nghiêm, chỉnh tề. Khi buổi lễ bắt đầu, tất cả đều rất yên lặng và rất chú ý vào các nghi thức hầu đồng mà danh hài đang thực hiện một cách thành kính.

Là một đệ tử thành tâm của tín ngưỡng văn hóa hầu đồng khởi thủy từ tục thờ Mẫu của người Việt xưa, Hoài Linh luôn tâm niệm "sống trên đời quan trọng nhất là cái tâm". Đối với danh hài này, tiền tài vật chất chỉ là vật ngoài thân. Thuộc top 1 trong danh sách thu nhập hằng năm của ngành giải trí Việt, tuy nhiên cuộc sống cá nhân của Hoài Linh lại vô cùng giản dị đến mức khó tin.

Vấn hầu đầu năm của Hoài Linh khoảng 9 giá. Khoảng thời gian từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc vấn hầu của danh hài kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ (từ 12h đến 15h). Tuy thế, hầu hết khách đến dự đều ở lại đến phút cuối. Trong hơn 200 khách tới dự hầu của Hoài Linh, có khá nhiều gương mặt người nổi tiếng làng giải trí Việt, có thể kể tới cựu mẫu Xuân Lan, diễn viên Quốc Thuận.... 

Là nghệ sĩ sống duy tâm, Hoài Linh ôm ấp ước mơ sẽ xây dựng được một ngôi nhà thờ Tổ nghiệp hoành tráng để các nghệ sĩ cùng tề tựu cúng Tổ hàng năm. Cho tới nay, ước mơ của danh hài này đang dần thành hiện thực. Ngôi nhà Tổ trị giá gần 100 tỷ đồng của Hoài Linh hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Mới đây, tin đồn nhà thờ Tổ nghiệp sân khấu của Hoài Linh bị dỡ bỏ khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, danh hài đã lên tiếng bác bỏ thông tin và cho biết, anh vẫn ở Đồng Nai vừa quay phim vừa hoàn thiện nhà thờ Tổ chứ không chán nản đến độ bỏ về Mỹ như tin đồn.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem