Chủ đề nóng

NSƯT Phạm Bằng nhờ đạo diễn Khải Hưng đọc điếu văn trong lễ tang

Phi Yến (tổng hợp) Thứ ba, ngày 01/11/2016 09:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đạo diễn, NSND Khải Hưng cho biết NSƯT Phạm Bằng từng dặn dò ông: "Nếu tôi chết, ông phải đọc điếu văn cho tôi".
Bình luận 0

Đạo diễn NSND Khải Hưng, nguyên Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình Đài Truyền hình Việt Nam - người gắn bó với Phạm Bằng suốt 8 năm trong thời gian làm Gặp nhau cuối tuần biết Phạm Bằng yếu, nằm viện mấy hôm nay nhưng khi nghe tin bạn mất, ông không tránh khỏi cảm giác sốc và xót xa.

Trong ký ức của Khải Hưng, nghệ sĩ Phạm Bằng lớn tuổi nhưng chưa từng nề hà việc gì, ông luôn là người đàn anh mẫu mực, người góp phần làm nên thành công của seris hài nổi tiếng một thời.

Nghệ sĩ Phạm Bằng đang hóa trang cho một vai diễn

"Anh ấy vào vai giám đốc, bắt đầu từ số đầu tiên tới số cuối cùng. Các diễn viên trẻ đều gọi anh ấy là "bố Bằng", nhiều người bấu víu vào tên tuổi của anh ấy mà lên. Về sau này, anh ấy già, đi lại mất thời gian, đọc lời thoại rất chậm nhưng ai cũng muốn kéo anh ấy vào, phần vì tên tuổi, phần vì sự yêu mến với anh ấy", Khải Hưng nhớ lại.

Đạo diễn Khải Hưng cho biết, Phạm Bằng từng dặn dò ông: "Nếu tôi chết, ông phải đọc điếu văn cho tôi. Quy ước của chúng tôi là thế, nhưng không biết hậu thế có làm không".

Quang Thắng, Vân Dung - những người thân thiết với Phạm Bằng từ chương trình Gặp nhau cuối tuần đều mới nghe phong thanh về thông tin này và đang cuống cuồng tìm hiểu. Ai cũng bất ngờ vì không tin được việc "bố Bằng" đã vội vã từ giã cõi trần.

Ngôi nhà của nam diễn viên kỳ cựu tại 30 Hàng Giầy, Hà Nội hiện cửa đóng then cài. Người thân mới chuyển thi hài nghệ sĩ Phạm Bằng từ bệnh viện về nhà tang lễ.

Nghệ sĩ Phạm Bằng trong một tiểu phẩm hài với Công Lý và Kim Xuyến

Đạo diễn Phạm Đông Hồng, người từng làm rất nhiều đĩa hài Tết với nghệ sĩ Phạm Bằng chia sẻ: "Người trong nghề không đánh giá nhau bằng danh hiệu, cũng không trả cát sê bằng danh hiệu, và đôi khi, nghệ sĩ thuộc hạng sao cũng không phải cứ cát sê cao là họ diễn. Họ quan tâm tới việc ngồi cùng mâm với ai, t ức là được diễn với ai. Và Phạm Bằng là người luôn được kính trọng như thế".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem