Chủ đề nóng

Nữ cán bộ của Thanh tra Chính phủ đi nước ngoài 27 lần không xin phép bị kỷ luật

Thành An Thứ hai, ngày 31/05/2021 18:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thanh tra Chính phủ xác định từ tháng 1/2013 đến tháng 12/2018, bà Lê Hồng Sâm, Thanh tra viên chính của Thanh tra Chính phủ đã đi nước ngoài 27 lần nhưng không xin phép, không báo cáo lãnh đạo.
Bình luận 0

Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Thanh tra Chính phủ vừa ban hành kết luận một số sai phạm đối với bà Lê Hồng Sâm, Thanh tra viên chính Vụ Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khối kinh tế ngành (Vụ I).

Theo kết luận, Thanh tra Chính phủ xác định từ tháng 1/2013 đến tháng 12/2018, bà Sâm đã đi nước ngoài 27 lần nhưng không xin phép, không báo cáo lãnh đạo, cấp ủy và không có quyết định của cơ quan đồng ý cho đi nước ngoài.

Đáng chú ý, tổng số thời gian bà Sâm đi nước ngoài không xin phép là 69 ngày, trong đó có 45 ngày làm việc và 24 ngày nghỉ. Theo thống kê, bà Sâm đi các nước Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc… chuyến dài nhất là 9 ngày.

Trong đó, có thời điểm bà Sâm đi nước ngoài không xin phép trong thời gian bà đang là thành viên đoàn thanh tra.

Một cán bộ của Thanh tra Chính phủ đi nước ngoài 27 lần không xin phép... bị khiển trách - Ảnh 1.

Trụ sở Thanh tra Chính phủ.

Thanh tra Chính phủ kết luận, vệc đi nước ngoài không xin phép của bà Sâm đã vi phạm quy định số 228 của Ban Bí thư Đảng khóa XI về nhiệm vụ của đảng viên và công tác quản lý đảng viên ở nước ngoài cùng một số quy định khác.

"Vi phạm của bà Sâm làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Thanh tra Chính phủ, vai trò tiên phong, gương mẫu... Bà Sâm đã nhận thức được khuyết điểm của mình, đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm", kết luận nêu.

Ủy ban kiểm tra Đảng ủy của Thanh tra Chính phủ cho rằng, bà Sâm có nhiều thành tích trong công tác, chủ động báo cáo vi phạm với cơ quan nên quyết định thi hành kỷ luật mức khiển trách.

Thanh tra Chính phủ yêu cầu người vi phạm tuyệt đối không để xảy ra vụ việc tương tự làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, trường hợp bà Sâm tái phạm sẽ kỷ luật nghiêm.

Trước vi phạm của bà Sâm, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm đã ký quyết định kỷ luật khiển trách đối với bà Lê Hồng Sâm - Thanh tra viên chính, Vụ Thanh tra, Giải quyết khiếu nại tố cáo khối kinh tế ngành (Vụ I). Quyết định này có hiệu lực từ ngày 14/5/2021.

Thời điểm xảy ra sai phạm trên, bà Sâm là thanh tra viên chính thuộc Vụ I. Thanh tra Chính phủ cũng yêu cầu Vụ I kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc để tình trạng đảng viên của đơn vị đi nước ngoài nhiều lần không báo cáo, không xin phép.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem