Chủ đề nóng

Nữ chủ tịch phường đóng tiền phạt giúp người bán hàng rong chiếm vỉa hè

Dương Thanh Thứ ba, ngày 28/03/2017 20:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi người bán hàng rong nói mới dọn hàng nên không có tiền nộp phạt, bà nữ chủ tịch phường ở quận Bình Tân, TP.HCM đã tự lấy tiền túi của mình cho người này đóng phạt.
Bình luận 0

Clip: Nữ chủ tịch phường nói việc đóng phạt giúp người bán hàng rong chiếm vỉa hè 

 Chiều 28/3, bà Trương Thị Minh Tín, Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân, TP.HCM) tiếp tục dẫn đầu đoàn liên ngành gồm trật tự đô thị, công an phường ra quân lập lại trật tự đô thị, vỉa hè trên địa bàn phường.

 Tại khu vực đường số 7 phát hiện người bán nước mía đặt xe ép mía và bàn ghế chiếm hết vỉa hè của người đi bộ, bà nữ chủ tịch phường chỉ đạo lực lượng đô thị lập biên bản. Trong ảnh là xe nước mía đã được đưa vào bên trong bãi đất trống

“Một là lập biên bản bán hàng rong chiếm vỉa hè với mức phạt 150.000 đồng. Hai là chúng tôi sẽ đưa xe ép mía này về phường, chứ không thể cứ nhắc nhở anh suốt được”, bà Tín nói với anh Nguyễn Văn Âu, người bán hàng rong.

Tuy nhiên, anh Âu cho biết vừa mới dọn hàng ra bán được vài ly. “Cũng vì khó khăn nên từ Bình Chánh xuống Bình Tân bán nước mía để nuôi cả gia đình. Giờ không có tiền đóng phạt, xe ép mía, tài sản cả gia đình sẽ bị đưa về phường”, anh Âu trình bày với bà nữ chủ tịch và bất ngờ khi bà Tín nói đóng phạt giúp cho anh.

 “Tôi cứ sợ không có tiền đóng phạt cái cần câu cơm của mấy miệng ăn trong nhà sẽ về phường. Thật bất ngờ bà chủ tịch phường cho tiền để tôi đóng phạt. Bà đã làm như vậy thì lần sau mặt mũi đâu mà tôi còn dám mà vi phạm”. Anh Âu xúc động nói

Một trường hợp bán hủ tiếu chiếm vỉa hè cũng bị bà Tín yêu cầu xử lý, lập biên bản.

 Ban đầu, người thanh niên đứng thất thần khi nghe mức phạt 2,5 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó, bà Tín chỉ đạo sẽ phạt 150.000 đồng tiền vi phạm bán hàng rong chiếm vỉa hè, thanh niên vui mừng cho biết em sẽ thực hiện theo địa phương và sẽ không tái chiếm vỉa hè.

“Ngay trong hôm nay em sẽ chuyển xe hủ tiếu vào bãi đất trống và ngày mai sẽ đi tìm nơi có bãi đất rộng để thuê bán chứ không chiếm vỉa hè nữa”, thanh niên này nói.

Một trường hợp người dân tự dựng công trình chiếm vỉa hè trên đường Tên Lửa cũng bị bà chủ tịch phường yêu cầu tự tháo dỡ. Nếu sau 3 ngày không tháo dỡ, địa phương sẽ xử lý

Thấy nhiều tờ rơi dán khắp nơi trên trụ điện, bà nữ chủ tịch tự tay tháo bỏ.

 Người phụ nữ trước đây từng có công trình vi phạm chiếm vỉa hè và bị phạt 2,5 triệu đồng vui mừng khi gặp bà nữ chủ tịch. “Chị cố gắng giữ sức khỏe để lập lại trật tự đô thị, vỉa hè. Chúng tôi luôn ủng hộ địa phương”, người phụ nữ nói.

Bà Trương Thị Minh Tín là một trong những nữ lãnh đạo phường thường xuyên xuống đường xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở địa bàn phường. Bà Tín từng hứa rằng nếu đến cuối năm 2017 không lập lại trật tự vỉa hè thì sẽ mời “đồng chí khác lên thay mình”.

Bà Tín cho biết, trước đây cuộc sống gia đình bà rất khó khăn nên bà luôn tâm niệm rằng mỗi khi xuống đường nhìn những người cơ cực, bà đều hiểu rõ tâm trạng của họ. Bà muốn đặt mình vào vị trí của người bán hàng rong để giải quyết. “Tôi đồng hành với họ, tôi đã trải qua rồi nên tôi chia sẻ với họ điều ấy. Đó là lý do vì sao tôi tự tin sẽ giải quyết được chuyện này”, nữ chủ tịch phường chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem