Chủ đề nóng

"Cậu Vàng" rút khỏi rạp: Diễn viên tin tưởng đạo diễn, tôn trọng ý kiến khán giả

Thúy Ngọc Thứ ba, ngày 26/01/2021 20:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Là người đóng vai Cải trong phim "Cậu Vàng" vừa rút khỏi rạp chiếu, diễn viên Bích Ngọc có những chia sẻ riêng về bộ phim.
Bình luận 0
"Cậu Vàng" rút khỏi rạp - Diễn viên phim tôn trọng ý kiến khán giả, tin tưởng đạo diễn - Ảnh 1.

Bích Ngọc đóng vai Cải - người ở nhà Bá Kiến trong phim "Cậu Vàng".

Tôn trọng ý kiến khán giả, tin tưởng đạo diễn và toàn ê-kíp phim "Cậu Vàng" 

Phim "Cậu Vàng" gặp nhiều khó khăn trong phát hành và vô tình vướng phải những ồn ào từ dư luận, là người tham gia đoàn phim bạn cảm thấy thế nào?

- Tôi luôn tôn trọng ý kiến của khán giả và đặt niềm tin lớn vào đạo diễn và toàn ê-kíp phim "Cậu Vàng". Sau buổi công chiếu "Cậu Vàng", nhiều người tỏ ra khá bất ngờ với nhân vật Cậu Vàng. Để một chú chó hợp tác diễn xuất là điều rất khó và nhiều lần cả đoàn phim chạy vài cây số để tìm chú chó này. Mặc dù mỗi cảnh diễn đều có người huấn luyện ở bên nhưng việc bất hợp tác đối với một chú chó là chuyện dễ dàng xảy ra.

Trong phim "Cậu Vàng", các nhân vật thể hiện ở tác phẩm điện ảnh và tác phẩm văn học có sự khác nhau lớn không?

- Nhiều người bị nhầm lẫn giữa hình thức chuyển thể và lấy cảm hứng. Bộ phim "Cậu Vàng" được lấy cảm hứng từ tác phẩm "Lão Hạc" của cố nhà văn Nam Cao. Khi xem phim, tôi rất bất ngờ bởi cốt truyện và kết của phim. Mọi người thường nghĩ, truyện như thế nào thì lên phim phải theo đúng mô-típ như thế, nhưng phim lấy cảm hứng thì không phải như thế. Bộ phim là tổng hòa tất cả câu chuyện trong thời kỳ đấy.

"Cậu Vàng" rút khỏi rạp - Diễn viên phim tôn trọng ý kiến khán giả, tin tưởng đạo diễn - Ảnh 3.

Bích Ngọc được nhiều đạo diễn để mắt tới do sở hữu vẻ đẹp mong manh và lối diễn xuất tự nhiên.

Qua nhân vật của mình trong phim "Cậu Vàng", chị có điều gì muốn gửi gắm tới khán giả không?

- Khi cuộc sống quá tăm tối, con người ta chịu những đau khổ, bất hạnh thì đến một ngày mình sẽ phải tự vùng lên để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhân vật Cải trong phim là người đại diện cho tầng lớp bị bóc lột và cô ấy cũng có những suy nghĩ, hành động rất tích cực khiến tất cả mọi người phải suy ngẫm.

"Nghệ thuật đến với tôi như một cái duyên"

Được biết, trước đó chị theo học một trường đại học không về nghệ thuật, vậy động lực nào khiến chị quyết định đi theo con đường này?

- Với tôi, xuất phát điểm không từ nghệ thuật nhưng dần dần các cơ hội diễn xuất tự nhiên đến với tôi như một cái duyên. Từ đó, bản thân tôi nhận ra đam mê chính của mình, và phải có trách nhiệm với nghề nhiều hơn. 

"Cậu Vàng" rút khỏi rạp - Diễn viên phim tôn trọng ý kiến khán giả, tin tưởng đạo diễn - Ảnh 4.

Bích Ngọc mong muốn được trải nghiệm nhiều loại vai diễn với nhiều màu sắc khác nhau.

Hiện tại, nghệ thuật có phải là công việc chính của chị? Hình tượng diễn viên trong tương lai mà chị hướng đến là gì?

- Hiện tại, nghệ thuật là công việc chính của tôi. Với tôi không có một hình tượng nhất định, tôi muốn được trải nghiệm trong tất cả thể loại với nhiều màu sắc nhân vật. Quan trọng là bản thân mình có dám thử không. Tôi cũng đang từng bước trau dồi thêm kinh nghiệm diễn xuất với mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều vai diễn ấn tượng hơn gửi tới khán giả.

Sau dự án điện ảnh lần này, trong tương lai chị đã có kế hoạch gì mới chưa, chị có thể chia sẻ cho khán giả cùng biết không?

"Cậu Vàng" rút khỏi rạp - Diễn viên phim tôn trọng ý kiến khán giả, tin tưởng đạo diễn - Ảnh 5.

Bích Ngọc mong nhận được phản hồi tích cực của khán giả trong dự án sắp tới.

- Hiện tại, tôi đang đi quay dự án phim truyền hình phía Nam của đạo diễn Nguyễn Phương Điền. Đây là bộ phim tôi yêu thích và rất tâm đắc với vai diễn lần này của mình. Hy vọng trong năm tới, sau khi bộ phim được phát sóng sẽ nhận được phản hồi tích cực của khán giả.

Cảm ơn chị Bích Ngọc với những chia sẻ trên!

"Cậu Vàng" hiện đã rút khỏi rạp CGV và Lotte từ 25/1 sau khoảng 2 tuần công chiếu. Theo thống kê của Box Office Việt Nam, "Cậu Vàng" có doanh thu khoảng 3,5 tỷ đồng. Trong khi đó kinh phí cho phim này được cho là lên đến 25 tỷ đồng. Được biết, phim "Cậu Vàng" hiện chỉ còn chiếu tại một số rạp nhỏ địa phương. Tại các thành phố lớn, Beta là đơn vị hiếm hoi còn chiếu nhưng chỉ chiếu 1 suất/1 ngày và ở khung "giờ xấu".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem