Vì sao phim "Cậu Vàng" rút khỏi hệ thống rạp, bị thua lỗ tiền "khủng"?

Ngọc Mi (tổng hợp) Thứ ba, ngày 26/01/2021 13:27 PM (GMT+7)
Sau hơn 2 tuần ngoài rạp với các suất chiếu thưa thớt, phim "Cậu Vàng" hiện đã rút khỏi hệ thống đặt vé tại nhiều cụm rạp lớn.
Bình luận 0
Vì sao phim "Cậu Vàng" rút khỏi hệ thống rạp, bị thua lỗ tiền "khủng"? - Ảnh 1.

Vì sao phim "Cậu Vàng" rút khỏi hệ thống rạp, bị thua lỗ tiền "khủng"?

Thông tin phim "Cậu Vàng" rút khỏi rạp sau khoảng hơn 2 tuần công chiếu khiến dư luận xôn xao. Nguyên nhân khiến phim này rút khỏi rạp được cho là vì tình trạng vắng khán giả, chi phí chiếu phim không đủ bù đắp chi phí vận hành. Theo thống kê của Box Office Việt Nam, "Cậu Vàng" có doanh thu khoảng 3 tỷ đồng. Trong khi đó kinh phí cho phim này được cho là lên đến 20 tỷ đồng. 

Được biết, phim "Cậu Vàng" hiện chỉ còn chiếu tại một số rạp nhỏ địa phương. Tại các thành phố lớn, Beta là đơn vị hiếm hoi còn chiếu nhưng chỉ chiếu 1 suất/1 ngày và ở khung "giờ xấu".

Vì sao phim "Cậu Vàng" rút khỏi hệ thống rạp, bị thua lỗ tiền "khủng"? - Ảnh 2.

Trước đó, trên fanpage "Cậu Vàng" đã ngưng cập nhật thông tin từ cách đây 12 ngày. Khi "Cậu Vàng" chưa ra mắt đã vấp phải những ồn ào không hay như: nhà sản xuất để nhân vật chính là chú chó Shiba Inu của Nhật Bản thay vì giống chó đặc trưng của Việt Nam; admin "Cậu Vàng movie" buông lời xúc phạm, mắng khán giả "nghèo hèn ngu dốt"...

Vì sao phim "Cậu Vàng" rút khỏi hệ thống rạp, bị thua lỗ tiền "khủng"? - Ảnh 3.

"Cậu Vàng" được lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học của nhà văn Nam Cao.

 

Đại diện cho đơn vị sản xuất, đạo diễn Trần Vũ Thủy từng gửi thư xin lỗi đến công chúng sau ồn ào admin "Cậu Vàng movie" phát ngôn gây bức xúc. "Nhận biết được hành vi không đúng đắn của bạn admin, trong quyền hạn của mình, tôi chỉ có thể đình chỉ công việc của bạn ấy. Với vai trò người chịu trách nhiệm chính bộ phim Cậu Vàng, tôi thay mặt xin lỗi một cách cầu thị, chân thành nhất đến tất cả khán giả", đạo diễn Trần Vũ Thủy viết.

Phim "Cậu Vàng" lấy cảm hứng từ những tác phẩm văn học của cố nhà văn Nam Cao do cố NSND Bùi Cường - người từng thủ vai Chí Phèo trong bộ phim kinh điển "Làng Vũ Đại ngày ấy" viết. Sau đó, tác phẩm được đạo diễn Trần Vũ Thủy - con rể của cố NSND Bùi Cường chuyển thể lên phim.

Ngoài phim "Cậu Vàng" rút khỏi rạp sau khoảng 2 tuần ra mắt, bộ phim "Võ sinh đại chiến" cũng nhận về kết quả không như mong đợi. Phía nhà sản xuất phim này cũng phải xin rút khỏi rạp chiếu sau chưa đầy 1 tuần phát hành (từ ngày 1/1 đến ngày 7/1). 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem