Nữ diễn viên múa lửa: Mặc bikini để "chống cháy", diễn 30 show bị bỏng 25 show

Thứ sáu, ngày 22/05/2020 18:29 PM (GMT+7)
Mỹ Kim – diễn viên múa lửa cho biết, nghề của cô vừa thiệt thòi, vừa chịu nhiều thị phi nên cô không dám nghĩ đến chuyện yêu đương.
Bình luận 0

Mỹ Kim cho biết, múa lửa là môn nghệ thuật thuộc ngành xiếc, tuy nhiên, đây là bộ môn không được đánh giá cao vì chỉ được biểu diễn ở một số địa điểm du lịch, hội chợ, nhà hàng. 

Theo đạo diễn Lê Hoàng, dư luận thường cho rằng múa lửa là công việc “kém sang”. Lý giải điều này, Mỹ Kim cho biết, nghệ sĩ múa lửa thường phải mặc đồ sexy, nhún nhảy, vì thế chỉ được diễn ở quán bar, vũ trường và bị nhiều người đánh giá thấp.

Nữ diễn viên múa lửa chạy 60-70 show, thu nhập gần 150 triệu/tháng - Ảnh 1.

Diễn viên múa lửa Mỹ Kim nhiều năm theo nghề.

Nói về việc các nghệ sĩ múa lửa thường ăn mặc sexy, thậm chí chỉ mặc bikini đi diễn, Mỹ Kim cho biết, khi biểu diễn, rất có khả năng sẽ bị cháy đồ, do đó phải ăn mặc “ít” nhất có thể. Tuy nhiên, do nhiều người không hiểu điều này nên thường cho rằng, các nghệ sĩ múa lửa thích phô bày cơ thể, thích “khoe hàng”. 

Tâm sự về nghề, Mỹ Kim cho biết, diễn viên múa lửa chủ yếu là nữ, trước đây cũng có nam giới theo nghề nhưng giờ không còn nữa. Hiện tại ở TP.HCM có khoảng 5 người theo nghề một cách chuyên nghiệp (không tính những em bé cầm lửa thổi hay đi biểu diễn rong ở ngoài đường, các quán ăn). 

Theo nữ diễn viên, để học nghề một cách đàng hoàng, biểu diễn một tiết mục đơn giản thì phải mất ít nhất 3 năm. Bản thân cô đã theo nghề 11 năm, tuy nhiên, các tai nạn vẫn thường xuyên xảy ra “như cơm bữa”: “Bị bỏng tay, bỏng miệng, bỏng trong vòm miệng còn là nhẹ. Nặng thì bị bỏng ở nút giọng. Một tháng tôi chạy 30 show thì bị bỏng 25 show. Thường thì tôi hay bị cháy tóc, cháy lông mi, xui hơn nữa thì bỏng miệng, bỏng tay”.

Nữ diễn viên múa lửa chạy 60-70 show, thu nhập gần 150 triệu/tháng - Ảnh 2.

Mỹ Kim nhiều lần bị tai nạn nghề nghiệp.

Thường xuyên bị tai nạn nghề nghiệp như vậy, nhưng theo Mỹ Kim, nghề múa lửa không được trang bị bảo hiểm bởi không có công ty nào chịu bán bảo hiểm cho một nghề nguy hiểm như vậy. 

Chia sẻ về đời sống riêng tư, Mỹ Kim cho biết,  đến giờ cô vẫn “ế” và rất ngại tìm kiếm bạn trai. 

Mỹ Kim cũng tiết lộ, trong nhiều chương trình, khi cô biểu diễn thường xuyên gặp phải những ánh mắt xúc phạm. Lúc mới vào nghề, cô cảm thấy tổn thương nên khóc, sau này thì quen hơn, tuy nhiên, cô vẫn rất nhạy cảm: “Chỉ cần hai người đàn ông dí đầu vào nhau nói chuyện rồi nhìn tôi là tôi đã cảm thấy họ đang nói về mình rồi. Khi đó, tôi phải khôn khéo né hoặc lách đi một hướng khác để người ta biết mình khó chịu, không nhìn như vậy nữa”.

Nói về thu nhập khi làm nghề múa lửa, Mỹ Kim trải lòng, cô được trả công xứng đáng với những gì bỏ ra, hiện tại nữ diễn viên có thể mua được nhà cho ba mẹ, còn xe thì chưa. Trung bình một tháng cô diễn khoảng 30 show, mỗi show cát-sê khoảng 2 triệu đồng.

Nữ diễn viên múa lửa chạy 60-70 show, thu nhập gần 150 triệu/tháng - Ảnh 3.

Đạo diễn Lê Hoàng và Mỹ Kim chia sẻ về nghề.

Tuy nhiên, vào dịp cao điểm như Tết Nguyên đán, cô có thể chạy đến 40-50 show hoặc thậm chí 60-70 show/tháng. So với các nghề khác như ca sĩ thì cát-sê không bằng, nhưng cô tự thấy mình hơn nhiều người. 

Cuối cùng, Mỹ Kim cho biết, hiện tại, nghề múa lửa đã được diễn trên truyền hình, được công nhận là một bộ môn nghệ thuật,  cô cũng cảm thấy an ủi phần nào. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ vẫn mong được nhiều người hiểu và thông cảm, không còn kì thị những nghệ sĩ múa lửa để cô có thể tự tin làm nghề.

Chuyện cuối tuần chủ đề “Góc khuất nghề múa lửa” với sự đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và nghệ sĩ múa lửa Mỹ Kim sẽ được phát sóng vào 21h35 thứ bảy ngày 23/5 trên kênh VTV9.

M.T
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem