Chủ đề nóng

Nữ sinh 11 tuổi, đang học lớp 5 ở Phú Thọ sinh con

Hoan Nguyễn Thứ sáu, ngày 17/02/2023 12:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cháu V.T.H.T (Phú Thọ) đã sinh một bé trai nặng 3,2kg khi mới 11 tuổi, vẫn đang là học sinh lớp 5. Sự việc đau lòng xảy ra tại xã Khả Cửu, huyện Thanh Sơn.
Bình luận 0

Trao đổi với PV sáng nay, 17/2, ông Đinh Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND xã Khả Cửu (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) xác nhận, cháu V.T.H.T (trú tại xã Khả Cửu) mang bầu, sinh con khi cháu mới 11 tuổi, đang học lớp 5.

"Cháu T sinh thường một bé trai nặng 3,2kg vào ngày 2/11/2022. Do tuổi còn nhỏ, lại lần đầu sinh nở nên khi sinh cháu có gặp chút khó khăn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của cháu T và con đã ổn định. Rất may mắn là cháu bé được sinh ra sức khỏe ổn định, khá bụ bẫm" - ông Sáng nói thêm

Nữ học sinh lớp 5 sinh con trai nặng 3,2 cân - Ảnh 1.

Ngôi nhà nhỏ lụp xụp nằm cheo leo bên sườn núi của gia đình bé T. Ảnh: T.Q

Phó Chủ tịch UBND xã Khả Cửu cho biết thêm, do hoàn cảnh gia đình cháu T rất khó khăn, lại rơi vào trường hợp đặc biệt khi làm mẹ ở độ tuổi còn rất nhỏ nên chính quyền địa phương cũng như các hội, đoàn thể đều hết sức quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho mẹ con cháu bé.

Trước đó, vào khoảng tháng 8/2022, sau khi đi làm ăn ở xa về, thấy con gái có biểu hiện bất thường, chị M (mẹ cháu T) đã lo lắng và đưa con đến viện để khám. Lúc này, chị mới tá hỏa khi biết cháu T mang bầu hơn 6 tháng.

Thời điểm đó, cháu T đang học lớp 5. Điều đáng nói, sau khi phát hiện sự việc đau lòng, chị M và gia đình chưa kịp thời báo cáo với chính quyền địa phương. Chỉ đến khi người dân xung quanh biết chuyện và bàn tán., chính quyền địa phương mới nắm được sự việc.

Bé T là con thứ 2 trong gia đình có 2 chị em, hoàn cảnh gia đình rất nghèo khó. Anh V (bố cháu T) hay uống rượu rượu, sức khỏe yếu nên gần như không làm được việc gì. Chị gái của T dù còn nhỏ tuổi những cũng phải bỏ học từ 3 năm trước để đi làm thuê đỡ đần gia đình. 

Trong nhà, chị M là trụ cột, lo toan mọi thứ. Do thời điểm phát hiện, cháu T đã mang bầu to nên cháu không đến trường để học lên lớp 6. 

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem