Chủ đề nóng

Nữ sinh 22 tuổi trở thành nghị sỹ Quốc hội

Thứ hai, ngày 18/06/2012 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Marion Marechal Le Pen, 22 tuổi, là cháu gái của cựu lãnh đạo cực hữu Jean-Marie Le Pen, đã trở thành nghị sĩ trẻ nhất trong lịch sử hiện đại Pháp sau khi giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử quốc hội ngày 17.6.
Bình luận 0

Marion Marechal Le Pen là sinh viên ngành luật và tham gia Đảng Mặt trận Dân tộc cực hữu (FN), đã giành được ghế trong quốc hội đại diện cho thị trấn Carpentras, đông nam nước Pháp với 49,09% phiếu bầu.

 

Marion nói sau khi giành chiến thắng: “Tôi hạnh phúc khi trở thành đại diện cho thanh niên Pháp. Ngày mai họ sẽ trở thành niềm hi vọng mới”.

Ông của Marion là Jean-Marie Le Pen - người sáng lập Đảng Mặt trận Dân tộc cũng có mặt bên cạnh để chúc mừng chiến thắng của cháu. Bố của Marion thì cảm xúc lẫn lộn, vừa mừng vừa lo cho con gái.

Song niềm vui của nhà Le Pen không trọn vẹn lắm khi bà Marine Le Pen, con gái ông Jean-Marie Le Pen, đang lãnh đạo Đảng FN thất bại trước đối thủ tại đơn vị bầu cử ở Henin Beaumont thuộc vùng Nord-Pas-de Calais, phía bắc nước Pháp. Bỏ qua thất bại riêng, bà Marine Le Pen vẫn coi thắng lợi của cô cháu Marion là “một thành công lớn” cho đảng.

Marion Marechal Le Pen sinh ra tại khu vực ngoại ô Saint Cloud ở phía tây Paris, trong gia đình nhà Le Pen có truyền thống chính trị. Cô tham gia Đảng FN từ khi mới 17 tuổi và từng thử sức trong các cuộc bầu cử địa phương. Đến nay vận may mới mỉm cười, cô trở thành nghị sĩ quốc hội Pháp trẻ nhất khi mới 22 tuổi.

>> Dung nhan nữ nghị sĩ trẻ nhất trong lịch sử nước Pháp <>

Theo Telegraph

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem