Chủ đề nóng

Nữ sinh gốc Việt từ chối 100.000 USD quyên tặng

Thứ bảy, ngày 02/06/2012 06:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Diane Tran, nữ sinh 17 gốc Việt tại bang Texas, Mỹ, đã khảng khái từ chối số tiền hơn 100.000 USD quyên tặng vì lý do: “Vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn em”.
Bình luận 0

Diane Tran được nhiều người biết tới sau vụ em bị bỏ tù 24 giờ đồng hồ và nộp 100 USD tiền phạt vì tội nghỉ học quá nhiều.

Nữ sinh gốc Việt Diane Tran

Được biết, Diane có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Sau khi cha mẹ ly hôn, mẹ em rời khỏi Texas, trong khi cha thường xuyên ở lại nơi làm việc, không trở về nhà.

Hiện, Tran đang học lớp 11 trường trung học Willis. Hầu hết chi phí học tập, sinh hoạt của Tran và em trai đều do Tran một mình lo liệu.

Hàng ngày, em vừa phải đến lớp vừa nhận làm thêm ở hai nơi để kiếm tiền. Tran bao giờ cũng phải thức khuya dậy sớm, thậm chí có những đêm không chợp mắt để làm xong bài tập về nhà.

Dù thiếu thốn, vất vả đủ bề, Tran vẫn luôn là học sinh giỏi của lớp, thường xuyên đạt điểm A trong các môn học.

Luật sư bào chữa của Tran cho biết, cô bé 17 tuổi này không phải là trường hợp bỏ học vì lười biếng. Nỗi lo mưu sinh và tình trạng lao động kiệt sức đã khiến em có những ngày không thể tới trường.

Câu chuyện về cô nữ sinh gốc Việt hiếu học, đảm đang đã khiến dư luận Mỹ vừa ngưỡng mộ vừa cảm thông.

Tổ chức Hỗ trợ giáo dục trẻ em đã lập trang web HelpDianeTran.com để kêu gọi các nhà hảo tâm quyên tiền giúp đỡ em. Tới nay, số tiền này đã lên tới hơn 100.000 USD.

Tuy nhiên, Diane Tran vừa chính thức tuyên bố sẽ không nhận món quà này. “Vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn cả em”, Tran giải thích.

Hành động này của em ngay lập tức đã nhận được những lời khen ngợi, thán phục từ cộng đồng mạng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem