Chủ đề nóng

Nữ sinh trúng tuyển 11 trường ĐH nổi tiếng thế giới

Thứ năm, ngày 03/04/2014 16:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cô bạn này được xem là tấm gương sáng về tinh thần học tập cho toàn thể giới trẻ tại Trung Quốc.
Bình luận 0
Những ngày qua, thông tin cô bạn Lô Khải Duyệt trúng tuyển vào 11 trường ĐH trên thế giới đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc. Thông tin và hình ảnh về Khải Duyệt được phát tán trên khắp các phương tiện truyền thông.

Lô Khải Duyệt - cô bạn xuất sắc được 11 trường Đại học trên thế giới nhận vào học


Lô Khải Duyệt - cô bạn xuất sắc được 11 trường Đại học trên thế giới nhận vào học

Danh sách 11 trường ĐH mà Khải Duyệt trúng tuyển là: Đại học Harvard, Học viện công nghệ Massachusetts, Đại học Stanford, Đại học Columbia, Đại học Chicago, Đại học Duke, Đại học Cornell, Đại học Tây Bắc, Đại học California, Đại học New York - Abu Dhabi (ở Mỹ) và Đại học Oxford (ở Anh).

Khải Duyệt xuất hiện trên các phương tiện truyền thông quốc gia
Khải Duyệt xuất hiện trên các phương tiện truyền thông quốc gia

Được biết, khi còn học phổ thông, Khải Duyệt là học sinh chuyên ngành Tự nhiên. Trước đây, cô bạn mong ước sẽ học Đại học chuyên ngành Vật lý, nhưng trong quá trình học lại trót “bồ kết” kiến thức liên quan đến Chính trị. Và đây cũng là lý do khiến Khải Duyệt chuyển hướng, chọn chuyên ngành Chính trị học trong tương lai.

Những hình ảnh ngày thường đáng yêu của Khải Duyệt


Những hình ảnh ngày thường đáng yêu của Khải Duyệt

Khải Duyệt luôn duy trì bảng thành tích học tập xuất sắc nên việc cô bạn trúng tuyển vào 11 trường Đại học danh tiếng trên thế giới là được xem là "hiển nhiên".

Cùng lúc trúng tuyển quá nhiều trường Đại học khiến Khải Duyệt có đôi chút đắn đo trong việc lựa chọn trường nào để theo học. Hiện tại, cô bạn tự cho mình thêm thời gian để suy nghĩ và đưa ra quyết định đúng đắn.

Ngoài những lời chúc mừng, ngưỡng mộ, Khải Duyệt còn được dân mạng phong tặng nick name ngộ nghĩnh - “đệ nhất học tập”. Những hình ảnh Khải Duyệt được truyền đi được xem là biểu tượng về tinh thần hiếu học, là tấm gương sáng cho giới trẻ noi theo.
Tiin (Theo Tiin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem