Chủ đề nóng

Nữ sinh viên, đảng viên trẻ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận giải thưởng về khoa học công nghệ

P.V Thứ bảy, ngày 05/11/2022 06:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa được trao giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam.
Bình luận 0

Giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, được trao hằng năm cho các nữ sinh viên có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ. 

Năm 2022, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vinh dự có sinh viên Cao Thị Thu Thúy được nhận Giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ năm 2022.

Cao Thị Thu Thúy (sinh năm 2000) đang là sinh viên năm 4 hệ chất lượng cao Khoa Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam với nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu. Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông, Thúy chọn nghiên cứu công nghệ sinh học với mong muốn ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp để giảm áp lực lao động cho người nông dân.

"Thực sự đây là vinh dự lớn cho em khi được nhận danh hiệu Nữ sinh Khoa học Công nghệ năm 2022. Em xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy, cô giáo Khoa Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tạo nhiều điều kiện cho em tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, xã hội bổ ích", Thúy chia sẻ.

Cao Thị Thu Thúy - Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận Giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam - Ảnh 1.

Cao Thị Thu Thuý tại phòng thí nghiệm của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ảnh: VNUA.

Theo chia sẻ của Thuý, là một người đam mê khoa học công nghệ, lên lớp 12 Thuý đã xác định cho mình lựa chọn tự tin nhất đó là theo học ngành Công nghệ sinh học và Thuý đã chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam là nơi nuôi dưỡng những ước mơ của mình.

Là sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Thúy được biết đến là một đoàn viên năng động, luôn tích cực trong các phong trào của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên. Là một đảng viên, Thúy luôn tự nhắc nhở bản thân phải luôn cố gắng trau dồi để góp sức trẻ xây dựng quê hương đất nước. Khi được giao trọng trách là Chủ nhiệm Câu lạc bộ bản tin khoa học sinh học, Thuý luôn phát huy được vai trò của mình, cùng các sinh viên trong khoa phát triển phong trào nghiên cứu khoa học.

Cao Thị Thu Thúy - Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận Giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam - Ảnh 2.

Cao Thị Thu Thuý thảo luận về thí nghiệm cùng các thành viên nhóm nghiên cứu. Ảnh: VNUA.

Ý thức được rõ mục tiêu của mình trong 4 năm đại học, Thuý đã xây dựng một lộ trình cụ thể nhằm hướng đến mục tiêu làm chủ kiến thức hiệu quả nhất. 

Trong thời gian học tập tại Học viện, Thuý đã đạt được những thành tích đáng tự hào như: Đạt danh hiệu "Sinh viên 5 Tốt" cấp Trung ương năm 2021; Đạt giải Ba cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc 2021 do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức; Giấy khen có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2020-2021;...

Về lĩnh vực khoa học công nghệ, Thuý từng là tác giả chính một báo cáo khoa học đăng tại tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam; đồng tác giả 1 báo cáo khoa học tại Hội nghị Sinh viên quốc tế ISS lần 20 tại Đại học Nông nghiệp Tokyo - Nhật Bản; tác giả chính 1 báo cáo tại Hội nghị Công nghệ Sinh học toàn quốc năm 2021 và Hội nghị Công nghệ Sinh học toàn quốc năm 2022; hoàn thành khoá tập huấn "Methods in Molecular Biology" tại Nhật Bản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem