Chủ đề nóng

Nữ tiếp viên hàng không Anh giành được quyền mặc quần

Bùi Hoàng Long - NBC News Thứ hai, ngày 15/02/2016 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những nữ tiếp viên của hãng hàng không quốc gia Anh British Airways cuối cùng đã giành được quyền mặc quần sau cuộc đấu tranh kéo dài 2 năm.
Bình luận 0

Chúng ta vẫn bắt gặp hình ảnh tiếp viên hàng không là những nhân viên nam nữ phục vụ đồ uống cho hành khách đi máy bay. Tuy nhiên, họ có lịch sử phát triển đến hơn 85 năm, bắt đầu từ năm 1930 chỉ với 8 người.

Sự hiện diện của tiếp viên hàng không cho đến nay vẫn không có gì thay đổi, tuy nhiên trang phục của họ lại là vấn đề được đưa ra tranh luận trong thời gian gần đây. Sau thời gian bị chỉ trích kéo dài đến 2 năm, hãng hàng không British Airways của Anh cuối cùng đã cho phép các nữ tiếp viên được phép mặc quần nếu muốn.

Phi đoàn British Airways và tài tử Orlando Bloom trong một sự kiện của hãng

Theo quy định trước đây, các nữ tiếp viên sẽ phải mặc váy ngắn trừ trường hợp có bệnh hoặc lí do tôn giáo. Công đoàn Unite của hãng hàng không này đã đấu tranh để các nữ tiếp viên có thể mặc quần vì loại trang phục này tiện lợi hơn và ấm hơn trong những tháng mùa đông lạnh lẽo.

“Mặc dù quần dài không phải là đồng phục chuẩn của hãng, song bây giờ các nữ tiếp viên nào muốn mặc đều có thể đề đạt lên quản lí,” một phát ngôn viên của British Airways cho biết.

Các hãng hàng không khác, như Delta (Mỹ) cũng đã xem xét thay đổi các thiết kế đồng phục của tiếp viên. Tháng 4 năm ngoái, hãng này đã đặt bút kí một hợp đồng với nhà thiết kế Zac Posen để thiết kế lại đồng phục cho hơn 30.000 nhân viên.  

Đồng phục hiện nay của hãng hàng không Delta (Mỹ)

Tháng 1.2016, hơn 400 phi công, tiếp viên, nhân viên chăm sóc khách hàng của hãng hàng không American Airlines đã thử nghiệm mẫu đồng phục mới trong 8 tuần, trước khi hãng này tiến hành thay đổi trang phục toàn bộ nhân viên vào cuối năm nay.

Đồng phục thử nghiệm của American Airlines

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem