Nước dừa
-
Dừa sáp còn gọi là dừa đặc ruột, dừa kem, vì cơm dày, mềm, dẻo như sáp. Bọng dừa thường ít hoặc không có nước. Cơm do nước dừa từ từ đặc lại rồi phình ra tạo thành một khối xôm xốp, vị béo và ngọt.
-
Dân Việt - Sau thời gian khai thác thành công chặng bay TPCM - Đà Nẵng, ngày 24.5, VietJetAir đã chính thức khai trương đường bay mới Hà Nội - Đà Nẵng, mỗi ngày một chuyến.
-
Một nhà ngoại cảm đề cử phương pháp “hóa giải” bệnh của bé gái "nhìn đâu cháy đó" bằng tro bếp, nhưng do tro bếp “kém vệ sinh” nên đã chuyển sang chữa bệnh bằng nước dừa.
-
"Các cơ sở sản xuất thạch dừa ở Bến Tre đều có chung một quy trình sản xuất. Khi nấu họ đều cho các loại phân bón SA, NPK, DP... và hàng chục chất phụ gia khác", anh Nhật - quản lý một xưởng thạch dừa nói.
-
(Dân Việt) - Rượu đoác của bà con dân tộc Pa Kô, Vân Kiều có lẽ là loại rượu duy nhất lấy trực tiếp từ trên cây đoác (tà vạt) - một loại cây thuộc họ dừa.
-
(Dân Việt) - Nằm trong chuỗi Festival Dừa Bến Tre lần III năm 2012 (từ 4 - 10.4), Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh này đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chuỗi giá trị cây dừa”.
-
Không phải là cá thả vào mắm, tựa như món lẩu, nhưng nhiều người lại cứ gọi là món cá thả mắm lù, ngon đáo để. Và đây cũng là món được người dân ở vùng biển Sa Huỳnh dùng đãi khách quý phương xa đến thăm.
-
Đất Cần Giuộc ngoài món mắm còng ra có món lạp xưởng tôm tươi từ lâu đã là một thương hiệu khá nổi tiếng.
-
Nếu ai lần đầu tiên được nếm món nước mắm này có lẽ cũng dễ nhầm tưởng đây là loại nước mắm được chế biến từ cá bởi nó cũng có màu vàng, có vị mặn và thơm ngon.
-
Dân Việt – Từng miếng thịt vịt béo ngậy, thấm đẫm và thơm lừng hương dừa tươi, kết hợp cùng vài ba quả sấu xanh chua chua, thanh thanh… ăn vào những ngày mát trời còn gì ngon hơn.