Nước mắm phú quốc
-
Doanh nghiệp chế biến nước mắm truyền thống vốn yếu thế, dịch Covid-19 càng khiến tiềm lực của họ bị bào mòn. Nhiều doanh nghiệp đang tìm kế cầm cự, chờ qua đại dịch.
-
Doanh nghiệp chế biến nước mắm truyền thống vốn yếu thế, dịch covid-19 càng khiến tiềm lực của họ bị bào mòn. Nhiều doanh nghiệp đang tìm kế cầm cự, chờ qua đại dịch.
-
Sau khi được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, nghề làm nước mắm Phú Quốc tiếp tục hướng tới việc được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới để tăng giá trị thương hiệu sản phẩm.
-
Sản phẩm không bán được cho khách du lịch, không bán được cho hàng quán, các làng nghề nước mắm truyền thống đang gánh chịu những thiệt hại nghiêm trọng chưa từng có do đại dịch Covid-19 gây ra.
-
Vụ cá cơm Bình Thuận năm nay có sản lượng dồi dào. Nhưng ngư dân và các cơ sở làm mắm ở Bình Thuận kém vui, vì sức tiêu thụ giảm do ảnh hưởng dịch Covid-19.
-
Tập đoàn PAN chính thức nhận ủy quyền từ AHLĐ Hồ Quang Cua và DNTN Hồ Quang Trí - doanh nghiệp gia đình ông Cua, để đứng ra bảo hộ nhãn hiệu gạo ST24, ST25 và giống lúa ST24, ST25 tại thị trường quốc tế. Mục tiêu của thỏa thuận này là giúp “cha đẻ” giống gạo ngon nhất thế giới “giữ” được tên gọi của chính mình…
-
Với mục đích vừa quảng bá đặc sản Phú Quốc, vừa tạo điểm mua sắm đặc sản, sản vật địa phương đáng tin cậy cho du khách khi du lịch tại thành phố đảo xinh đẹp, TP. Phú Quốc (Kiên Giang) vừa ra mắt phòng trưng bày sản phẩm OCOP và sản phẩm địa phương.
-
Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP với chủ đề “Hương sắc miền Tây” được tổ chức trong khuôn khổ Hội thảo về góp ý xây dựng khung Chương trình và giải pháp thúc đẩy chương trình OCOP giai đoạn 2021 – 2025, do Bộ NN&PTNT phối hợp với các Bộ, ngành và UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức.
-
Với những gì CEO nước mắm Lê Gia làm gần đây, thì mục tiêu của anh không chỉ chinh phục thực khách trong nước mà cả thế giới. Anh muốn thúc đẩy tiến trình biến gia vị dân dã này thành sản vật đại diện cho Việt Nam và chiếm lĩnh ngôi vị số 1 thế giới. Tất nhiên, thương hiệu Lê Gia sẽ là ‘quân tiên phong’.
-
Đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang không chỉ được thiên nhiên ban tặng cho nhiều bãi biển đẹp, mà còn được thiên nhiên ưu ái cho nguồn hải sản phong phú và qúy giá. Chính từ nguồn lợi hải sản này, bà con nơi đây đã gầy dựng danh tiếng một loại nước chấm, đó chính là nước mắm Phú Quốc.