Nước mắm

  • Loài cá linh bé nhỏ làm món gì cũng ngon, hấp dẫn. Từ chiên giòn, kho mẳn, kho mắm, nhúng giấm cho tới nấu canh chua… món nào cũng đẳng cấp. Nhưng chỉ có cá linh kho mẳn dầm bứa mới thực sự là hạng "mỹ vị" món.
  • Cả hai chuẩn bị bịch nước mắm, một tên giả bộ làm văng nước mắm vào người bệnh nhân hoặc người nhà của bệnh nhân, tên kia giả vờ xin lỗi rồi đưa "nạn nhân" vào phòng vệ sinh để thay đồ rồi lợi dụng lúc họ mất cảnh giác để trộm tài sản.
  • Mùa du lịch biển, nếu có dịp ra hòn Tre (huyện Kiên Hải, Kiên Giang), thuộc quần đảo Nam Du, du khách sẽ được tận hưởng nhiều món hải sản ngon, lạ. Đặc biệt, có một loài ốc biển vừa ngon vừa rẻ nhưng ít người biết đến, đó là ốc cùi.
  • Bánh ướt là món ăn bình dị thường được bán trên các xe hàng rong hay hàng quán trên vỉa hè Sài Gòn.
  • Giữa tháng 8.2013, lần đầu tiên 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã công nhận thương hiệu nước mắm “Phú Quốc” của Việt Nam. Đây là cơ hội lớn để nước mắm Phú Quốc vươn rộng ra thế giới.
  • Ngày 19.8, Bộ Công Thương đã chính thức trao chứng nhận tên gọi xuất xứ cho sản phẩm nước mắm Phú Quốc (Kiên Giang).
  • Đuông dừa là món ăn dân dã nhưng hiện nay trở nên quý hiếm và đắt tiền, không phải lúc nào cũng có. Ngay những bậc lão nông lăn lộn với ruộng đồng, vườn tược trong đời cũng chỉ nếm món này được vài ba lần.
  • Đi tham quan Phú Quốc, nhớ lời bạn nhắc: “Đến Phú Quốc mà không thưởng thức được còi biên mai là chưa biết những đặc sản biển nổi tiếng ở hòn đảo thơ mộng này”, khi vào quán ăn, tôi gọi ngay món “còi biên mai xào sả ớt” để thưởng thức.
  • Cá mè vinh thịt ngọt, mềm, béo là một trong những đặc sản của ĐBSCL. Nó được chế biến thành nhiều món ngon như nướng, chiên tươi và một “tuyệt chiêu” ít người biết, đó là: Chả cá mè vinh kho ngót.
  • Ngày 9.8, tại TP.Quy Nhơn, Hiệp hội Thủy sản (HHTS) tỉnh đã tổ chức Đại hội Đại biểu thứ IV, nhiệm kỳ 2013 - 2018.