Nuôi "bò trinh nữ" rồi đem bán hơn 6 tỷ 1 con

Thứ năm, ngày 26/09/2019 10:03 AM (GMT+7)
Thịt bò này ngon đến mức cảm giác như tan trong miệng khi ăn.

nuoi

Nhật Bản nổi tiếng với nhiều loại thịt bò chất lượng tốt trong đó thịt bò Matsuaka có giá đắt đỏ khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

nuoi

Thung lũng Fukano nằm cách thành phố Matsuaka, tỉnh Mie 30 phút là nơi sinh sống của những con bò cho loại thịt đắt đỏ. 

nuoi

Nhưng không phải ai cũng được nhìn thấy những con bò, vì các trang trại giới hạn người vào theo quy định liên quan tránh lây lan bệnh dịch.

nuoi

Tháng 11/2018, 25 con bò được đưa ra đấu giá, trong đó con bò đắt nhất có giá 30 triệu yên (~6,5 tỷ đồng). Năm 2003, có con bò được mua với giá 50 triệu yên (~10,8 tỷ đồng)

nuoi

Thịt bò Matsuaka phải đảm bảo được lấy từ giống bò lông đen Kuroge washu, thịt của "bò cái trinh nữ", tức bò chưa sinh sản để đảm bảo hương vị thịt. Bò phải sống ở trang trại hoặc ở khu vực xung quanh Matsuaka trong 30-38 tháng.

nuoi

Ông Tochigi, chủ một trang trại nuôi bò cho hay, bò Matsuaka được nuôi 4 năm trước khi được đưa ra thị trường.

nuoi

Nếu như bò Kobe được lấy thịt từ bò đực thì thịt bò Matsuaka được lấy hoàn toàn từ bò cái "còn trinh"

nuoi

Bò được massage bằng tay để giúp lưu thông máu tốt, thậm chí bò còn được uống bia.

nuoi

Mỗi con bò được đánh số và có cơ sở dữ liệu lưu trữ để có thể truy cập công khai.

nuoi

Các con bò được ăn bột đậu nành, lúa mì xay, lúa mạnh và rơm đảm bảo trọng lượng con vật đạt 600kg trong 900 ngày.

nuoi

Một kg thịt bò Matsuaka đặc biệt có thể bán với giá lên tới 30.000 yên (~6,5 triệu đồng), có nơi bán 2500 yên/100g (~542.000 đồng/100g).

nuoi

Thịt bò này ngon đến mức cảm giác như tan trong miệng khi ăn

nuoi

Đầu bếp Shingo Murabayashi (Nhật Bản) cho hay, các con bò Matsuaka được cho ăn thức ăn thô từ khi còn nhỏ nên cơ quan nội tạng và thể lực của chúng khỏe mạnh. Ở một thời điểm nhất định trong khi nuôi, bò được chuyển sang ăn đậm đặc

nuoi

Còn ông Kobayashi - chủ nhà hàng Gyugin  được mở ra từ năm 1902 cho hay, ông chưa bao giờ ăn loại thịt bò nào ngon hơn Matsuaka ở Nhật Bản. Nhà hàng của ông có khi mua 4 con bò mỗi tháng để lấy thịt, mỗi con bò giá 5 triệu yên (~1 tỷ đồng). Trung bình 1 năm nhà hàng chi 1,9 triệu bảng (~55 tỷ đồng) vào việc mua bò phục vụ khách.

Nghi Dung (Tổng hợp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem