Chủ đề nóng

nuôi cá cảnh

 • Nghề săn cá cảnh biển ở Lý Sơn khó cỡ nào mà chỉ có chừng chục người "dám chơi"

  Nghề săn cá cảnh biển ở Lý Sơn khó cỡ nào mà chỉ có chừng chục người "dám chơi"

  Loại cá cảnh biển được săn bắt phần lớn là theo đặt hàng của người mua, với đủ chủng loại và màu sắc. Nhiều ngư dân cho biết, hôm nào may mắn bắt được loại độc, hiếm bán được vài trăm, đến cả triệu đồng/con. Tuy nhiên "luật bất thành văn" đối với số tham gia nghề này, đó là không bắt cá đang mang trứng.
 • Người nuôi cá cảnh độc, lạ được Thủ tướng tặng 2 Bằng khen là ai?

  Người nuôi cá cảnh độc, lạ được Thủ tướng tặng 2 Bằng khen là ai?

  Anh Hồ Nhuận Đăng Sơn, ngụ phường 7, TP.Tân An, tỉnh Long An đã bén duyên với nghề nuôi cá cảnh cách nay nhiều năm. Ngoài việc làm giàu cho gia đình, anh Sơn còn hỗ trợ, phối hợp nhiều hộ nuôi cá cảnh trên địa bàn tỉnh Long An và TP.HCM để tăng lượng cá cảnh xuất khẩu ra nước ngoài.
 • Lương 8 triệu không đủ sống, chàng trai về nuôi con "sặc sỡ" kiếm tiền gấp nhiều lần

  Lương 8 triệu không đủ sống, chàng trai về nuôi con "sặc sỡ" kiếm tiền gấp nhiều lần

  Chàng trai trẻ tuổi bỏ công việc lương thấp và phát hiện ra bí quyết kiếm tiền nhờ con cá mua về làm cảnh.
 • Kỹ sư bỏ lương trăm đô về nuôi tép, con bé tí mà bán cả ngàn đô

  Kỹ sư bỏ lương trăm đô về nuôi tép, con bé tí mà bán cả ngàn đô

  Đang làm kỹ sư cho một doanh nghiệp nước ngoài, anh Nguyễn Hoài Thanh, xã Phước Hiệp (huyện Củ Chi, TP.HCM) bỏ ngang về nuôi con tép kiểng và thành danh từ đây. Trong giới chơi thủy sinh ở TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung, nhắc đến anh rất nhiều người biết, bởi con tép kiểng của anh đã trải dài từ Nam ra Bắc.
 • Hải Phòng: Kỹ sư bỏ lương cao về quê nuôi quốc ngư Nhật Bản

  Hải Phòng: Kỹ sư bỏ lương cao về quê nuôi quốc ngư Nhật Bản

  Đang làm việc cho một công ty xây dựng với mức thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng, kỹ sư Vũ Văn Lực (30 tuổi) ở thôn Kỳ Sơn, xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) đã bỏ ngang về quê đào ao thả nuôi cá Koi-loài cá được xem như là quốc ngư của Nhật Bản.
 • Làm giàu khác người: Phất lên nhờ nuôi cá cảnh nước mặn

  Làm giàu khác người: Phất lên nhờ nuôi cá cảnh nước mặn

  Đưa những con cá đẹp óng ánh dưới đại dương về với đất đảo, nuôi trong bể vừa là thú chơi cá cảnh biển vừa là nghề nuôi xuất bán khắp mọi miền. Anh Dương Trung Hậu (huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) là người đầu tiên nuôi cá cảnh biển như một “đại dương thu nhỏ”.
 • Kỹ sư điện nuôi cá cảnh và tép cảnh

  Kỹ sư điện nuôi cá cảnh và tép cảnh

  Xuất thân với nghề chính là kỹ sư điện có công việc ổn đinh, nhưng anh lại quyết định chuyển sang nuôi cá cảnh, với mục đích ban đầu nuôi một vài con cho vui, nhưng sau lại thích và đam mê, nên anh lại tìm hiểu thêm nhiều loại và quyết định chọn cá cảnh là ngành chính để lập nghiệp. Chàng kỹ sư điện đó là anh Nguyễn Hoài Thanh, sinh năm 1987 (ở số 15 đường 620 Phước Hòa, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, Tp.Hồ Chí Minh). Hiện mô hình cá cảnh của anh kinh doanh nhiều loại cá cảnh khác nhau như: cá xiêm, cá đĩa, cá bảy màu và thời gian gần đây anh còn đầu tư thêm tép cảnh.
 • Nuôi cá cảnh, “làm chơi, ăn thật”, thị trường cả chục triệu đô

  Nuôi cá cảnh, “làm chơi, ăn thật”, thị trường cả chục triệu đô

  Theo Sở NNPTNT TP.HCM, cá cảnh là một trong những sản phẩm nông nghiệp chính trong chiến lược phát triển nông nghiệp đô thị. Năm 2017, cá cảnh có giá trị chiếm tỷ trọng 13,2% so với lĩnh vực thủy sản và 2,9% so với ngành nông nghiệp.
 • Làm giàu ở nông thôn: Cả làng ăn nên làm ra là nhờ cá cảnh

  Làm giàu ở nông thôn: Cả làng ăn nên làm ra là nhờ cá cảnh

  Cả xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc (Nam Định) hiện có tới 70% hộ gia đình nuôi cá cảnh. Nhờ nuôi cá cảnh mà hầu như hộ nào cũng khá giả, ăn nên làm ra, có của ăn của để...Nuôi cá cảnh là mô hình làm giàu ở nông thôn xã Mỹ Trung hiện nay...
 • Mê mẩn “nàng tiên” cá bảy màu, lão nông thành tỷ phú

  Mê mẩn “nàng tiên” cá bảy màu, lão nông thành tỷ phú

  Hơn 30 năm lấy con cá bảy màu làm đầu cơ nghiệp, lão nông Phạm Điền Trang (xã Phong Phú, Bình Chánh, TP.HCM) đã trở thành tỷ phú.