Nuôi chim cảnh, nuôi trâu, nuôi lợn đen đặc sản, thạc sỹ kinh tế ở Hà Giang thu 1,5 tỷ/năm

Thứ tư, ngày 25/05/2022 19:00 PM (GMT+7)
“Với sự nhiệt huyết, đam mê với các loài chim cảnh, anh Lưu Duy Đông, ở tổ 7 thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã mạnh dạn đầu tư trang trại nuôi các loại chim cảnh như: Chim công, chim trĩ...Bước đầu mô hình nuôi chim cảnh quý hiếm của anh Đông mang lại hiệu quả kinh tế.
Bình luận 0

Video: Anh Lưu Duy Đông, ở tổ 7 thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang khởi nghiệp từ đam mê nuôi chim cảnh quý hiếm như chim công, chim trĩ. Hiện nay, anh Đồng còn đang nuôi thêm trâu, nuôi lợn đen đặc sản. Videoo: Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Khởi nghiệp từ đam mê nuôi chim cảnh quý hiếm

Nuôi chim cảnh, nuôi trâu, nuôi lợn đen đặc sản, thạc sỹ kinh tế ở Hà Giang thu 1,5 tỷ/năm - Ảnh 2.

Mới đầu gây dựng trang trại, anh Đông chỉ nhập 5 đôi chim trưởng thành với giá 20 triệu đồng 1 đôi về nhân giống

Được biết sau khi tốt nghiệp Đại học với tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành quản lý kinh tế và từng đi làm công chức nhà nước được một thời gian. 

Nhưng rồi cơ duyên đã đưa anh Lưu Duy Đông đến với những con chim công, với suy nghĩ tại Hà Giang chưa có nhiều người nuôi loài vật này, sau khi tham khảo thêm trên sách báo, mới đầu gây dựng trang trại, anh Đông chỉ nhập 5 đôi chim trưởng thành với giá 20 triệu đồng 1 đôi về nhân giống, còn lại mua chim con để gây tạo.

Nuôi chim cảnh, nuôi trâu, nuôi lợn đen đặc sản, thạc sỹ kinh tế ở Hà Giang thu 1,5 tỷ/năm - Ảnh 3.

Anh Lưu Duy Đông, ở tổ 7 thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã mạnh dạn đầu tư trang trại nuôi các loại chim cảnh

Sau 6 tháng anh đã nhân giống, xuất bán được 80 con Công giống với giá 2,5 triệu đồng 1 con; 150 con chim Trĩ bảy màu giống, giá 1,5 triệu đồng 1 con.

Nuôi chim cảnh, nuôi trâu, nuôi lợn đen đặc sản, thạc sỹ kinh tế ở Hà Giang thu 1,5 tỷ/năm - Ảnh 4.

Hiện tại với quy mô 400 con chim công, 200 con gà lôi trắng, 200 con chim trĩ các loại

Sau gần 4 năm chăn nuôi, hiện tại với quy mô 400 con chim công, 200 con gà lôi trắng, 200 con chim trĩ các loại, hàng năm HTX Tấn Đạt của anh Đông cung cấp ra thị trường 200 – 300 con chim các loại. 

Không dừng lại ở đó, tận dụng diện tích đất đai sẵn có, đầu năm 2021 Anh Đông tiếp tục đầu tư xây dựng chuồng trại chăn nuôi thêm dê và lợn đen. Đến nay đàn vật nuôi sinh trưởng và phát triển tốt cung ứng sản phẩm tại các huyện, thành phố. Năm 2021 tổng doanh thu của Hợp tác xã Tấn Đạt gần 1,5 tỷ đồng.

Nuôi chim cảnh, nuôi trâu, nuôi lợn đen đặc sản, thạc sỹ kinh tế ở Hà Giang thu 1,5 tỷ/năm - Ảnh 5.

Năm 2021 tổng doanh thu của Hợp tác xã Tấn Đạt gần 1,5 tỷ đồng.

Với những thành công bước đầu, trang trại của anh Đông đã và đang từng bước phát triển, tạo thu nhập ổn định cho gia đình và nhiều tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương với mức thu nhập ổn định hàng tháng từ 5 – 7 triệu đồng/ người.

Nuôi chim cảnh, nuôi trâu, nuôi lợn đen đặc sản, thạc sỹ kinh tế ở Hà Giang thu 1,5 tỷ/năm - Ảnh 6.

Đầu năm 2021, anh Đông tiếp tục đầu tư xây dựng chuồng trại chăn nuôi thêm dê và lợn đen

Dám nghĩ, dám làm, chủ động tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất; tìm kiếm thị trường, đa dạng sản phẩm; giải quyết việc làm cho lao động cho địa phương, mô hình nuôi chim cảnh của anh Lưu Duy Đông và HTX Tất Đạt tại TT Việt Lâm đã lan tỏa phong trào khởi nghiệp cho nhiều đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Quỳnh Hương-Minh Hiệu (Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem