Nuôi tôm

  • Trung tâm Khuyến nông quốc gia và Sở NNPTNT Nam Định vừa phối hợp tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp “Phát triển nuôi trồng thủy sản mặn lợ theo hướng GAP”. 200 đại biểu dự diễn đàn, trong đó có hơn 100 nông dân nuôi trồng thủy sản.
  • Do có nhiều thương lái Trung Quốc thông qua các đầu nậu đến tận các vùng nuôi tôm trong tỉnh để tranh mua tôm với các doanh nghiệp đã làm giá tôm thẻ chân trắng, tôm sú tăng khá cao.
  • Dù xuất khẩu đạt hàng tỷ USD mỗi năm, nhưng các doanh nghiệp (DN) chế biến, xuất khẩu tôm Việt Nam vẫn không chú trọng đẩy mạnh xây dựng vùng nguyên liệu với nông dân mà vẫn chỉ mua “hớt ngọn”...
  • Mấy ngày qua, tại các vùng nuôi tôm ở miền Nam và miền Trung đang “náo loạn” vì tình trạng thương lái Trung Quốc tranh mua tôm nguyên liệu.
  • Mô hình “Nuôi tôm càng xanh toàn đực” trong ao hầm (ao đất) đã được thí điểm thành công ở huyện Châu Phú (tỉnh An Giang). Mô hình này giúp nông dân tận dụng những ao hầm bỏ không (do nuôi cá tra thua lỗ) để nuôi tôm.
  • Thu nhập từ hoạt động sản xuất, kinh doanh trong nông nghiệp tăng giúp chất lượng cuộc sống được nâng cao, diện mạo thôn, xóm thay đổi, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, phục vụ hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn...
  • Số tiền 1,6 tỷ đồng từ nguồn vốn Quỹ HTND T.Ư Hội ủy thác. Các hộ vay vốn đều sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả.
  • Lãnh đạo Bộ NNPTNT vừa yêu cầu trong tháng 9, ngành thủy sản cần xác định và tập trung thế mạnh vào nuôi tôm thẻ chân trắng.
  • Thông thường, tôm nuôi được cho ăn thức ăn chế biến, không đảm bảo tính ổn định vì chúng được làm từ cá đánh bắt.
  • Theo Sở NNPTNT Bạc Liêu, so với hàng năm, trà lúa trên đất nuôi tôm (lúa-tôm) ở tỉnh này đến nay chỉ mới đạt 70ha, trong khi cùng kỳ các năm trước đã đạt hàng nghìn ha.