Nuôi vịt biển

  • Rất đông thực khách đã đến nhà hàng để thưởng thức món “vịt biển Đoàn Văn Vươn” trong buổi khai trương nhà hàng vịt biển đầu tiên ở Hải Phòng tại số 279 đường Phạm Văn Đồng (phường Hải Thành, Q.Dương Kinh, TP.Hải Phòng) sáng nay (29.6).
  • Vịt biển là giống vật nuôi có khả năng chịu đựng được độ mặn cao, hoàn cảnh sống thay đổi thường xuyên nên năm 2016 này, Bộ NNPTNT chọn vịt biển phục vụ tái cơ cấu ngành chăn nuôi tại các tỉnh ven biển ở ĐBSCL – nơi vừa bị tác động nghiêm trọng bởi hạn, mặn.
  • Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Nam vừa triển khai mô hình nuôi vịt biển sinh sản lần đầu tiên tại huyện Thăng Bình và TP.Tam Kỳ. Qua một thời gian nuôi, đàn vịt sinh trưởng, phát triển tốt, trọng lượng trung bình của mỗi con vịt đạt từ 2,5 - 3,0kg. Tỷ lệ vịt nuôi sống 96%, hao hụt chỉ 4%, chủ yếu vào giai đoạn vịt con.
  • Sau khi thực hiện thành công tại một số địa phương làm thí điểm như Tiên Yên, Cẩm Phả... mới đây mô hình nuôi vịt biển đã lần đầu tiên được triển khai ở TP Hạ Long. Mô hình này do Trung tâm Khuyến nông khuyến ngư tỉnh chỉ đạo thực hiện...