Ở một làng chài anh hùng của tỉnh Quảng Bình, dân đánh bắt cá biển thu hơn 50 tỷ/tháng

Trần Anh Thứ tư, ngày 03/04/2024 07:10 AM (GMT+7)
Ở làng biển Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) ngư dân đánh bắt được 335 tấn cá trong tháng vừa qua, đạt doanh thu hơn 50 tỷ đồng.
Bình luận 0

Cảnh Dương là làng biển trù phú ở phía bắc tỉnh Quảng Bình. Với hơn 380 năm hình thành và phát triển, giàu truyền thống khoa bảng, địa linh nhân kiệt, đồng thời là làng chiến đấu nổi tiếng thời chống Pháp với khẩu hiệu 'rào làng chiến đấu', làng biển Cảnh Dương đã 2 lần được phong Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Ngày 2/4, trao đổi với phóng viên báo điện tử Dân Việt, ông Nguyễn Ngọc Tiếp - Chủ tịch Hội Nông dân xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) phấn khởi nói: "Tháng 3 vừa qua, ngư dân trên địa bàn vươn khơi và đánh bắt được hàng trăm tấn cá, mực... thu về hơn 50 tỷ đồng".

Ở một làng chài anh hùng của tỉnh Quảng Bình, dân đánh bắt cá biển thu hơn 50 tỷ/tháng- Ảnh 1.

Ngư dân xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) vươn khơi trúng đậm luồng cá cơm.

Cụ thể, trong tháng 3/2024, sản lượng khai thác, đánh bắt hải sản ở xã biển này là 335 tấn, tăng 303 tấn so với tháng trước. Doanh thu đạt 50,25 tỷ đồng, tăng hơn 47 tỷ đồng so với tháng trước.

Bình quân thu nhập lao động trên biển 12,5 triệu đồng/lao động/tháng, riêng một số tàu trúng đậm, doanh thu cao, nên chủ tàu trả cho bạn thuyền 50 triệu đồng/người/tháng.

Trong số các tàu, thuyền của ngư dân Cảnh Dương trúng đậm hải sản, doanh thu cao có tàu cá của ngư dân Đậu Thanh Phương ở thôn Đông Cảng trong tháng 3 đã đánh bắt được 8 tấn mực và cá, đạt doanh thu 800 triệu đồng.

Sau khi trả công cho 6 lao động với số tiền hàng chục triệu đồng mỗi người, anh Phương thu lãi hơn 300 triệu đồng.

Ở một làng chài anh hùng của tỉnh Quảng Bình, dân đánh bắt cá biển thu hơn 50 tỷ/tháng- Ảnh 2.

Tàu của ngư dân ở làng biển Cảnh Dương cập bờ với khoang đầy ắp cá cơm.

Hay tàu làm nghề chụp mực của ngư dân Phạm Ngọc Tâm ở thôn Trung Vũ sau 2 ngày, đêm đánh bắt đã mang về hơn 300kg mực. Giá mực tươi trên thị trường Quảng Bình từ 150.000-300.000 đồng/kg nên sau chuyến biển này, tàu của ngư dân này thu được hơn 60 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tiếp - Chủ tịch Hội Nông dân xã Cảnh Dương, thời điểm này gần 600 tàu, thuyền của ngư dân đều đã ra khơi. Bên cạnh việc thăm hỏi, chia vui với các chuyến biển thắng lợi, lãnh đạo xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động ngư dân thực hiện đúng các quy định về khai thác thủy sản trên vùng biển xa, không vi phạm IUU.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem