Chủ đề nóng

Ở SEA Games, mong những cánh én

Thứ năm, ngày 17/11/2011 15:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Hà Nội chưa lập đông, trời Jakarta nắng nung đỏ người, nhưng sao nhớ cánh én da diết, thèm hơi ấm từ cánh én đến nao lòng.
Bình luận 0

Từ phương Bắc bay về phương Nam tránh rét, những cánh én xuân bay mải miết trên trục Hà Nội – Jakarta rồi đến nước Australia xa xôi. Nhưng chờ đợi đến mỏi mòn những cánh én bên nhà khi bóng đá Việt Nam chớm “vào xuân” mà sao thưa thớt quá.

U23 Việt Nam lại đi tìm giấc mơ vàng đằng đẵng 16 năm (kể từ SEA Games 19). Chắc một suất vào bán kết, sau trận đấu với Lào, chỉ còn hai trận thắng nữa thôi là cơn mơ thành hiện thực… những trái tim nặng lòng với bóng đá Việt Nam đã lại nhen lửa để hừng hực cháy. Nhưng những người Việt Nam ở Jakarta vẫn thấy lạnh người vì khoảng trống trên sân vận động có sức chứa hàng đầu thế giới Bung Karno lớn quá.

 

“Đoàn CĐV Lạng Sơn có 6 người sang anh ạ - đoàn CĐV Hải Phòng sang 30 người chú nó ơi – đoàn Hà Nội nghe nói thuê chuyên cơ bay sang những vài trăm người cơ đấy bác ạ”. Những PV Việt Nam ở Jakarta cứ miên man điện cho nhau, báo tin cho nhau và vui mừng với nhau khi từng đoàn CĐV Việt Nam đến Jakarta.

Hàng đêm nhìn lên bầu trời Jakarta, máy bay lên xuống như thoi đưa, chỉ mong ước rằng trong bụng những con én sắt ấy chứa đầy những đồng bào của mình, chứa đầy CĐV của mình… Lúc đó, ngồi trên sân vận động với gần 100 nghìn CĐV nước bạn xem trận bán kết hoặc may mắn nữa là trận chung kết, những người Việt Nam cũng đỡ thấy lạnh giá.

Nhớ, thèm, khao khắt lắm, những cánh én Việt Nam!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem