Chủ đề nóng

nặng lòng

 • “Đánh đu” với nghề giấy dó

  “Đánh đu” với nghề giấy dó

  Được biết đến là một làng nghề làm giấy dó truyền thống, nhưng những năm gần đây, nghề giấy dó ở làng Dương Ổ (Bắc Ninh) trở nên ảm đạm, đìu hiu vì còn rất ít người nặng lòng với nghề.
 • Vị tướng nặng lòng với  nông dân

  Vị tướng nặng lòng với nông dân

  Cả cuộc đời đi làm cách mạng, là một vị tướng lỗi lạc nhưng lúc nào Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng dành một tình cảm đặc biệt với người nông dân nơi quê nhà còn nhiều gian khó...
 • Ứa nước mắt trước tự truyện của Wanbi Tuấn Anh

  Ứa nước mắt trước tự truyện của Wanbi Tuấn Anh

  "Tôi không muốn làm mọi người thêm nặng lòng vì những lời than trách số phận hay những giọt nước mắt yếu đuối. Nhưng khi còn một mình, nỗi sợ hãi mới bắt đầu bao trùm lấy tôi. Tôi sợ chết lắm, thật sự rất sợ".
 • Nặng lòng với chữ tổ tiên

  Nặng lòng với chữ tổ tiên

  (Dân Việt) - Là người Thái mà không đọc được chữ Thái, ông Lường Đức Chôm ở xã Trung Thành, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình day dứt, trăn trở khi nhìn vào hòm sách cổ quý giá do ông nội để lại. Và ông đã quyết tâm học chữ Thái cho bằng được...
 • Nghệ nhân 70 tuổi nặng lòng với thổ cẩm Ba Na

  Nghệ nhân 70 tuổi nặng lòng với thổ cẩm Ba Na

  (Dân Việt) - Nghệ nhân La Lan Thị Minh (người Ba Na) ở làng Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, năm nay đã ngoài 70 tuổi nhưng vẫn luôn say mê, miệt mài với nghề dệt thổ cẩm độc đáo của dân tộc mình.
 • Tân Phó ban Nội chính nặng lòng với nông thôn xứ Nghệ

  Tân Phó ban Nội chính nặng lòng với nông thôn xứ Nghệ

  (Dân Việt) - Ông Trạc là mẫu người không dễ tiếp xúc, ít nói, ít cười. Từ khi làm Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch tỉnh rồi Bí thư Nghệ An, hầu như ông không có điều tiếng gì nên dư luận cũng ít xôn xao...
 • Người nặng lòng với cổ vật sông Hương

  Người nặng lòng với cổ vật sông Hương

  (Dân Việt) - Đối với cụ Hồ Tấn Phan, 75 tuổi, ở phường Phú Hậu, thành phố Huế thì 35 năm chưa hẳn là nhiều trong hành trình tìm kiếm, sưu tập cổ vật ở dòng sông Hương hiền hòa, thơ mộng.
 • Coi chừng bệnh về da

  Coi chừng bệnh về da

  (Dân Việt) - Dù ngành nông nghiệp chưa có bệnh được công nhận chính thức là bệnh nghề nghiệp, nhưng theo nhiều chuyên gia y tế, các bệnh về da phát sinh trong quá trình làm nông nghiệp đang ngày càng gia tăng...
 • Nếu chồng chị vẫn nặng lòng với người đẻ thuê...

  Nếu chồng chị vẫn nặng lòng với người đẻ thuê...

  Dân Việt - Chẳng ai muốn từ bỏ một gia đình mình đã dày công vun vén, người chồng mình thương yêu hết mực cả. Chị Quân có nên dứt áo ra đi hay ở lại còn tùy thuộc vào thái độ và cách ứng xử của chồng chị Quân.
 • Nữ công an thôn nặng lòng với nghề

  Nữ công an thôn nặng lòng với nghề

  (Dân Việt) - Gần đây, một số công an thôn, xã đánh người gây tử vong đã làm dư luận có cái nhìn thiếu thiện cảm về đội ngũ này. Với chị Trần Thị Minh - công an thôn Đông Hải, xã Tam Anh Bắc (Núi Thành) lại khác, chị là niềm tự hào của nhiều người dân ở Quảng Nam.