ốc nhảy

  • Ốc là món ăn thơm ngon với lớp thịt dai, giòn ẩn sau lớp vỏ cứng cáp. Có hàng chục loại ốc khác nhau, bên cạnh những loại ốc quen thuộc thì còn có những loại ốc lạ lẫm trong tên gọi, nhưng hương vị thì thơm ngon không thể chối từ…
  • Ốc nhảy là loại hải sản có giá trị kinh tế cao nhưng rất khó nuôi. Vì thế, đề tài nghiên cứu xây dựng quy trình nuôi ốc nhảy thương phẩm tại Khánh Hòa do Tiến sĩ Vũ Trọng Đại - giảng viên Trường Đại học Nha Trang (Khánh Hòa) làm chủ nhiệm vừa nghiệm thu đã mở ra phương pháp nuôi hiệu quả đối với loài hải sản này.
  • Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất giống nhân tạo loài ốc nhảy Strombus canarium (Linnaeus, 1758) tại tỉnh Khánh Hòa”. Đề tài góp phần chủ động cung cấp con giống cho người nuôi và phát triển nuôi thương phẩm ốc nhảy tại địa phương.
  • Tháng 4 âm lịch, mùa biển êm, nước biển xanh trong vắt có thể nhìn thấy mọi ngóc ngách dưới đáy biển, ngư dân ở xã bãi ngang ven biển Đức Minh, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) vào mùa lặn săn ốc khiêu vũ. Chuyện vượt gió nồm ra khơi lặn 6 tiếng dưới biển săn ốc khiêu vũ hấp dẫn, ly kỳ...