Chủ đề nóng

Ốc Thanh Vân tiết lộ lý do 5 năm không đóng phim

Thúy Ngọc Thứ bảy, ngày 17/04/2021 19:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ốc Thanh Vân có những chia sẻ với Dân Việt những băn khoăn của khán giả về sự vắng bóng của cô nhiều năm qua trên màn ảnh cùng sự trở lại của mình trong bom tấn "Lật mặt: 48h".
Bình luận 0
Ốc Thanh Vân tiết lộ lý do 5 năm nay không đóng phim - Ảnh 1.

Ốc Thanh Vân sẽ đảm nhiệm vai Nga – người vợ bị bệnh tim khá nặng của Hiền (Võ Thành Tâm).

Trong phim, Ốc Thanh Vân gây ấn tượng đặc biệt trong lòng khán giả khi hóa thân thành người vợ hết lòng vì chồng con.

Ốc Thanh Vân tiết lộ lý do 5 năm nay không đóng phim - Ảnh 2.

Ốc Thanh Vân cho biết, giữa bà mẹ Nga trong "Lật mặt: 48h" và cô ngoài đời có rất nhiều điểm tương đồng.

Trước đây, Ốc Thanh Vân đã có nhiều vai diễn trên các phim truyền hình như:  "Tình yêu còn lại", "Cô gái xấu xí", "Làm đẹp ăn Tết"… Khán giả biết đến cô nhiều hơn với vai trò là một MC nói chuyện khéo léo và tâm lý, có cách dẫn dắt chương trình rất tự nhiên như: "Vì cuộc sống tươi đẹp", "Chuyện phái đẹp", "Nào ta cùng hát",…

Sự nghiệp diễn xuất đang ở đỉnh cao nhưng 5 năm trở lại đây khán giả ít thấy cô nàng tham gia các dự án điện ảnh. Giải thích về lý do vắng bóng trên màn ảnh trong thời gian dài, Ốc Thanh Vân chia sẻ: "Từ cuối 2015 tôi không tham gia bất kì phim truyền hình hay điện ảnh nào, vì lý do tôi dành thời gian chăm sóc cho gia đình của mình. 

Có nhiều dự án trong nước và nước tin tưởng mời nhưng rất tiếc tôi không thể tham gia được. Tôi đã bỏ lỡ nhiều cơ hội. Đến khi trở lại với "Lật mặt: 48h" tôi mới nhận thấy rằng thời gian trôi qua quá nhanh.

Ốc Thanh Vân tiết lộ lý do 5 năm nay không đóng phim - Ảnh 3.

Ốc Thanh Vân trở lại với vai diễn bà mẹ đảm đang hết mực vì chồng con sau 5 năm vắng bóng trên màn ảnh.

Sự trở lại lần này vì bản thân tôi thấy phù hợp, đúng thời điểm. Không phải mình muốn là làm được mà vì lời mời đến đúng lúc. Lúc không quay phim tôi vẫn hoạt động nghệ thuật. Tôi tham gia chương trình truyền hình, nhiều đến độ tôi thấy công việc quá tải.

Nếu như vai diễn trong "Lật mặt: 48h" này  đến vào thời điểm đó thì tôi cũng không sẵn sàng để nhận lời. Thật may mắn, lời mời tham gia lại vào đúng thời điểm khi mà tôi đã tự cân bằng được giữa cuộc sống và công việc.

Trước đó, tôi gần từ chối các chương trình thuần giải trí, chủ yếu chỉ làm về những talk show về cộng đồng, xã hội, phụ nữ,… những đề tài cảm thấy gần với mình nhất.

Đến khi anh Lý Hải mời tôi trong dự án "Lật mặt: 48h", tôi quyết định rằng đây là điều nên làm. Trong thời gian quay phim tôi chỉ tập trung cho vai diễn của mình.

Ốc Thanh Vân tiết lộ lý do 5 năm nay không đóng phim - Ảnh 4.

"Mặc dù bạn có thể là một ngôi sao trong lĩnh vực nào đó nhưng khi đến trường quay bạn chỉ là nhân vật mà bạn đang hóa thân mà thôi " - Ốc Thanh Vân.

Tôi là người đã làm thì phải làm cho tốt, thậm chí phải làm tốt hơn những gì mà mình mong đợi. Đó là nguyên tắc tôi tự đặt ra cho bản thân mình. Tôi nghĩ đã làm nghệ thuật thì phải chân chính và nghiêm túc thì khán giả mới đến với mình. Trong con người của tôi luôn mong muốn làm điều gì đó ý nghĩa cho xã hội, cho công việc của mình".

"Tôi không áp đặt cho bản thân rằng tiếp theo mình phải đóng phim gì, thể loại nào…. Nếu có dự án nào đó mà mình thấy phù hợp, nhà làm phim tin tưởng mời tôi thì tôi sẽ sẵn sàng" - Ốc Thanh Vân cho biết.

Mặc dù đã làm mẹ của ba con nhưng nữ diễn viên vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để tiếp tục thực hiện niềm đam mê diễn xuất của mình. Với kinh nghiệm diễn xuất, sự đầu tư vi diễn, Ốc Thanh Vân đã cố hoàn thành tốt nhất vai dễn của mình, vừa có chiều sâu về nội dung với những thông điệp ý nghĩa về gia đình.

Ốc Thanh Vân tiết lộ lý do 5 năm nay không đóng phim - Ảnh 5.

Vì bảo vệ con gái, cứu chồng, Nga thậm chí đã sẵn sàng đối mặt với tử thần, hy sinh cả bản thân mình.

Nữ diễn viên chia sẻ: "Điều đầu tiên là tôi phải sắp xếp thời gian giữa công việc và gia đình. Còn về nghề diễn, đây là lần trở lại đầu tiên sau 5 năm vắng bóng trên màn ảnh. Vậy nên tôi không bị ảnh hưởng bởi tính cách của nhân vật nào trước đó. Bản thân mình luôn cố gắng và nỗ lực trong vai diễn của mình.

Khi đến trường quay, tôi không bao giờ nghĩ mình là một ngôi sao. Mặc dù bạn có thể là một ngôi sao trong lĩnh vực nào đó nhưng khi đến trường quay bạn chỉ là nhân vật mà bạn đang hóa thân mà thôi".

Trong phim, Ốc Thanh Vân đảm nhậm vai Nga – người vợ bị bệnh tim khá nặng của Hiền (Võ Thành Tâm). Vì bảo vệ con gái, cứu chồng, Nga thậm chí đã sẵn sàng đối mặt với tử thần, hy sinh cả bản thân mình.

Ốc Thanh Vân tiết lộ lý do 5 năm nay không đóng phim - Ảnh 6.

"Ở ngoài đời nếu bản thân mình đứng trước thử thách đó thì cũng buộc phải chiến đấu" - Ốc Thanh Vân.

Ốc Thanh Vân cho biết, giữa bà mẹ Nga trong "Lật mặt: 48h" và cô ngoài đời có rất nhiều điểm tương đồng: "Sức mạnh của người phụ nữ thật khủng khiếp. Một người phụ nữ chịu áp lực về kinh tế, sức khỏe lúc nào cũng lo lắng cho sự an nguy của gia đình. Ở ngoài đời nếu bản thân mình đứng trước thử thách đó thì cũng buộc phải chiến đấu.

Điều đó tôi nghĩ nó là bản năng của mỗi người phụ nữ, người mẹ. Vốn dĩ bản năng sinh tồn của con người là bản năng cơ bản của con người. Điều đó không chỉ riêng tôi mà các khán giả nữ cũng sẽ thấy mình trong đó. Nếu như là tôi ở ngoài đời mà rơi vào trường hợp đó, tôi nghĩ mình còn hành động hơn thế nữa".

Ốc Thanh Vân tiết lộ lý do 5 năm nay không đóng phim - Ảnh 7.

"Lật mặt: 48h" đang là một trong những bộ phim điện ảnh "hot" nhất, nhì Vbiz.

"Lật mặt: 48h" đang là một trong những bộ phim điện ảnh "hot" nhất, nhì Vbiz với sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám như: Mạc Văn Khoa, Lý Hải, Võ Thành Tâm. Đây là bộ phim được khán giả kỳ vọng sẽ bùng nổ doanh thu phòng vé thời gian tới.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem