Chủ đề nóng

Ông Abe gọi nhầm tên Tổng thống Obama là Bush

Thứ ba, ngày 18/12/2012 18:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 18.12, trong buổi nói chuyện với báo giới sau cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Mỹ, Thủ tướng tương lai Nhật Bản Shinzo Abe đã nhầm lẫn tên Tổng thống Mỹ Barack Obama với cựu Tổng thống George W. Bush.
Bình luận 0

Sự nhầm lẫn này là hoàn toàn có thể hiểu được. Vào giai đoạn 2006-2007, ông Abe từng giữ cương vị Thủ tướng Nhật Bản, và trong thời gian này, lãnh đạo cao nhất của Mỹ là ông George W. Bush.

Ông Abe đã nhận ra việc mình lỡ miệng khi các nhà báo cười rúc rích, và ông đã nhanh chóng sửa lại.

Thủ tướng tương lai của nước Nhật Shinzo Abe

Cũng tại cuộc họp báo, ông Abe cho rằng, một mối quan hệ vững chắc và chặt chẽ với Mỹ sẽ là nền tảng để Tokyo có được ảnh hưởng ngoại giao mạnh hơn khi giải quyết các vấn đề tranh chấp với Trung Quốc.

Dự kiến, ông Abe sẽ đến Mỹ vào cuối tháng 1.2013, sau khi chính quyền mới của Tổng thống Obama bắt đầu hoạt động. Đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Abe sau khi nhậm chức thủ tướng. Khi ông Abe còn là thủ tướng Nhật Bản giai đoạn 2006-2007 thì Trung Quốc là quốc gia đầu tiên ông chọn đến thăm.

Theo ANI
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem