Chủ đề nóng

Ông Biden thề sẽ bắt Nga phải trả giá

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 05/02/2021 16:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỹ sẽ bắt Nga "trả giá" cho những hành động của mình, Tổng thống Joe Biden cho biết trong bài phát biểu quan trọng tại Bộ Ngoại giao về chính sách đối ngoại.
Bình luận 0
Ông Biden thề sẽ bắt Nga phải trả giá - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

"Khác với những người tiền nhiệm, tôi đã nói rõ với Tổng thống Putin rằng những ngày tháng mà Hoa Kỳ lùi bước trước những hành động gây hấn của Nga - can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng ta, tấn công mạng, đầu độc công dân nước họ - đã qua. Chúng tôi sẽ không do dự bắt Nga phải trả giá, sẽ bảo vệ lợi ích sống còn của người dân", ông nói.

Nga trước đó đã nhiều lần bác bỏ mọi cáo buộc ông Biden đưa ra.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm rằng Mỹ sẽ "hiệu quả hơn" trong vấn đề Nga khi làm việc "trong liên minh với các đối tác cùng chí hướng".

Ngoài ra, ông Biden lần đầu tiên công khai kêu gọi Nga trả tự do ngay lập tức cho Alexei Navalny, người mà hôm thứ Ba đã bị tòa án đổi bản án treo trong vụ Yves Rocher thànhg án tù giam 3 năm rưỡi theo chế độ chung đối với tù nhân.

"Bản án mang động cơ chính trị dành cho Navalny và những nỗ lực của Nga nhằm đàn áp quyền tự do hội họp - đó là vấn đề khiến chúng tôi và toàn thể cộng đồng thế giới quan tâm sâu sắc", ông Biden lưu ý.

Theo ông, Navalny "bị chọn làm mục tiêu vì đã vạch trần tham nhũng". Ông ấy nên được trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện", Tổng thống Mỹ nhận định.

  Ông Biden lần đầu chỉ đích danh đối thủ nước ngoài “đáng gờm nhất” của Mỹ

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem