Chủ đề nóng

Ông Cấn Văn Nghĩa giải thích lý do từ chức “đáng nghi vấn”

Phạm Tú Thứ ba, ngày 25/06/2019 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giới mộ điệu không khỏi hoài nghi lý do ông Cấn Văn Nghĩa đưa ra trong lá đơn từ chức gửi LĐBĐ Việt Nam (VFF).
Bình luận 0

Sáng nay (25/6), Phó chủ tịch VFF, ông Cấn Văn Nghĩa bất ngờ đệ đơn từ chức. Ngay lập tức, Chủ tịch VFF, ông Lê Khánh Hải đã chấp thuận đơn từ chức của ông Nghĩa.

Ông Nghĩa từ chức vì không lo được lương cho HLV Park Hang-seo? Ảnh: Zing.vn

Theo đồn thổi, ông Cấn Văn Nghĩa từ chức vì không lo được lương cho HLV Park Hang-seo trong hợp đồng sắp ký với nhà cầm quân Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong lá đơn gửi VFF, ông Nghĩa khẳng định từ chức vì lý do sức khỏe không đảm bảo (theo tờ Thanh Niên).

Cũng theo tờ Thanh Niên, trong lá đơn từ chức, ông Nghĩa cho biết muốn nghỉ để “toàn tâm toàn ý cho trọng trách ở Hiệp hội thể thao dưới nước, trong bối cảnh tình trạng đuối nước có dấu hiệu gia tăng trong thời gian gần đây” và “dành nhiều thời gian hơn cho bóng đá nữ”. Tuy nhiên, không ít người nghi ngờ lý do từ chức của ông Nghĩa, nhất là khi ông mới đắc cử chức  Phó Chủ tịch tài chính VFF đúng 6 tháng.

Cũng theo tờ Thanh Niên, lý do ông Nghĩa đưa ra trong đơn từ chức không thực sự thuyết phục. Nguồn tin này cho hay, trong 6 tháng nắm quyền, ông Nghĩa đã không thể hiện được gì trong vai trò kêu gọi tài trợ cho bóng đá Việt Nam.

Ngoài ra, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình dưới thời ông làm giám đốc đang có nhiều bùng nhùng liên quan đến tài chính cần làm sáng tỏ. Điều này ảnh hưởng đến uy tín của ông Nghĩa và VFF. Đây cũng được cho là một trong những nguyên nhân khiến ông Nghĩa từ chức.

Một ngày trước khi từ chức, ông Nghĩa từng tuyên bố nếu không lo được lương cho HLV Park Hang-seo, ông sẽ thôi giữ chức Phó Chủ tịch tài chính VFF. Trước đó, bầu Đức đã lớn tiếng kêu gọi ông Nghĩa từ chức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem