Chủ đề nóng

Ông chủ Amazon "bỏ túi" 8 tỷ USD chỉ trong vài giờ

Chủ nhật, ngày 23/08/2015 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần 1 tháng sau ngày Jeff Bezos, CEO Amazon, bỏ túi 8 tỷ USD chỉ trong vài giờ, dư luận và các cơ quan truyền thông vẫn không ngớt lời ca ngợi khả năng kiếm tiền siêu đẳng của ông.
Bình luận 0

24/7 trở thành ngày đáng nhớ đối với Jeff Bezos khi mà giá cổ phiếu Amazon bất ngờ tăng 20%, đưa hãng trở thành nhà bán lẻ lớn nhất thế giới theo giá trị vốn hóa thị trường.

Jeff Bezos là doanh nhân có công lớn trong phát triển thương mại điện tử

CEO Amazon, Jeff Bezos tất nhiên là người vui mừng nhất. Tài khoản của ông có thêm 8,05 tỷ USD.

Nguyên nhân đẩy giá cổ phiếu Amazon lên cao, theo Bloomberg, là do kết quả kinh doanh thành công ngoài mong đợi của hãng, cùng triển vọng phát triển được các nhà phân tích cho rằng sẽ còn tiến xa.

Hiện, một cổ phiếu Amazon có giá 564 USD/cổ phiếu ở New York, mức cao nhất từ trước đến nay, vượt qua cả đại gia bán lẻ Walmart.

Với khoảng 83,9 triệu cổ phiếu đang nắm giữ, Jeff Bezos được cộng thêm 8,05 tỷ USD vào tài khoản, đạt tổng giá trị tài sản trên sàn là 50,5 tỷ USD.

Khối tài sản khổng lồ này đủ cho Jeff Bezos vững vàng ngôi vị người giàu thứ 5 thế giới.

Jeff Bezos, sinh 1964, là ông trùm kinh doanh và nhà đầu tư nổi tiếng của Mỹ.

Bezos sinh ra ở Albuquerque, New Mexico. Từ nhỏ đã rất yêu thích khoa học và công nghệ.

Năm 1994, trong gara nhà mình tại Seattle, Bezos đã lên kế hoạch xây dựng một công ty bán hàng trực tuyến, mà mặt hàng chủ yếu là sách, tiền thân của Amazon bây giờ.

Chỉ trong vòng một tháng, công ty đã mở rộng hoạt động và bán sách trên toàn bộ 50 bang của nước Mỹ và 45 quốc gia. Hai tháng sau đó, doanh số của công ty đã đạt mức 20.000 USD/tuần, một con số rất ấn tượng tại thời điểm bấy giờ với một dự án khởi nghiệp khá mới mẻ và quy mô còn vô cùng khiêm tốn.

Có thể nói, Amazon đã rất thành công khi đem đến một cuộc cách mạng trong thương mại điện tử. Amazon đã thay đổi hoàn toàn lĩnh vực này bằng việc khởi tạo một số chuẩn mực mới, như việc mua hàng bằng một cú kích chuột, sử dụng e-mail để xác nhận yêu cầu mua, dịch vụ hậu mãi tuyệt vời Amazon Prime…

Lê Văn (Người đưa tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem