Chủ đề nóng

ống dẫn

 • Sáng chế: Bơm nước không dùng… nhiên liệu

  Sáng chế: Bơm nước không dùng… nhiên liệu

  Trăn trở vì thấy không ít xứ đồng ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh thường xảy ra tình trạng khô hạn, thiếu nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt, thạc sĩ Ô Kim Duy (Trường Cao đẳng Bắc Kạn) cùng các cộng sự đã nghiên cứu và sáng tạo ra bơm tự áp.
 • Vỡ đường ống, khoảng 1 tuần sau mới có nước trở lại

  Vỡ đường ống, khoảng 1 tuần sau mới có nước trở lại

  “Chúng tôi vẫn chưa biết làm cách nào để khắc phục việc các gia đình chưa có nước, áp lực đường ống lớn, khoảng 1 tuần sau mới có thể có nước trở lại", ông Nguyễn Anh Việt – thành viên HĐQT Công ty CP Nước sạch Vinaconex cho biết.
 • Đường ống nước sạch sông Đà lại bị vỡ

  Đường ống nước sạch sông Đà lại bị vỡ

  Trong khi Bộ Xây dựng đang yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vì sao đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Hạ Nội hay bị vỡ thì mới đêm qua, sự cố này lại tái diễn.
 • Vị thế chiến lược của khí thiên nhiên hoá lỏng

  Vị thế chiến lược của khí thiên nhiên hoá lỏng

  Cùng với sự hội nhập và phát triển của đất nước, nhu cầu sử dụng khí đặc biệt là khí thiên nhiên hóa lỏng (viết tắt LNG) trong sản xuất và đời sống đang ngày càng gia tăng.
 • Kiểm tra đường ống dẫn nước sạch sông Đà

  Kiểm tra đường ống dẫn nước sạch sông Đà

  Ngày 14.4, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã ký công văn yêu cầu các đơn vị chức năng và chủ thể có liên quan kiểm tra, đánh giá chất lượng tuyến ống dẫn nước từ sông Đà về Hà Nội.
 • Hàng nghìn hộ dân Thủ đô xếp hàng lấy nước

  Hàng nghìn hộ dân Thủ đô xếp hàng lấy nước

  Khoảng 70.000 hộ dân ở các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông… phải đối mặt với tình trạng mất nước do sự cố vỡ ống dẫn nước từ sông Đà về Hà Nội. Hàng nghìn hộ dân rơi vào cảnh xếp hàng xin nước.
 • Lão nông không mạch, không huyết áp: Thắt ống dẫn tinh nhưng... vẫn có con

  Lão nông không mạch, không huyết áp: Thắt ống dẫn tinh nhưng... vẫn có con

  44 năm trời, với “hạt ngô sắt” nặng trĩu trong dương vật nhưng ông vẫn không làm “mất lòng” vợ, vẫn có con bình thường. Thậm chí, đi thắt ống dẫn tinh rồi, ông vẫn có con.
 • Núi rừng “đòi nợ” thủy điện

  Núi rừng “đòi nợ” thủy điện

  Không thể giấu giếm thông tin: Chính những cánh rừng đầu nguồn bị cạo trọc để làm “vàng trắng” đã tạo lũ chôn vùi Nhà máy Thủy điện An Khê - Kanak (tại xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn, Bình Định)…
 • Nổ đường ống dẫn dầu, 22 người Trung Quốc thiệt mạng

  Nổ đường ống dẫn dầu, 22 người Trung Quốc thiệt mạng

  Một vụ nổ đường ống dẫn dầu xảy ra vào khoảng 10h00 sáng 22.11 (giờ địa phương) tại quận Huangdao, thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
 • Bà con người Nùng làm thương hiệu cho rượu men lá

  Bà con người Nùng làm thương hiệu cho rượu men lá

  Huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) vốn nổi tiếng với vải thiều, hồng không hạt, mật ong rừng…, nhưng sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới đặc sản rượu men lá (còn gọi là rượu Kiên Thành) của bà con dân tộc Nùng nơi đây.