Chủ đề nóng

Ông Đinh Thế Huynh: Giám sát kỹ NM thép thượng nguồn sông Vu Gia-Thu Bồn

Đình Thiên Thứ tư, ngày 30/11/2016 11:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Phải đánh giá tác động môi trường, giám sát công nghệ xả thải ra môi trường đối với nhà máy thép ở thượng nguồn Vu Gia - Thu Bồn rồi mới tính đến chuyện cho xây dựng hay không?” - ông Đình Thế Huynh, Thường trực Ban bí thư nhấn mạnh.
Bình luận 0

Ông Đinh Thế Huynh yêu cầu Bộ TNMT, Bộ Công Thương giám sát dự án nhà máy thép Việt Pháp (Ảnh: Đình Thiên)

Sáng 29.11, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử trị tại phường Hải Châu 2 (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Huỳnh Phi Anh, phường Hoà Cường Bắc (quận Hải Châu) tỏ ra lo lắng về việc UBND tỉnh Quảng Nam cho phép xây dựng nhà máy thép ở thượng nguồn sông Vu Gia - Thu Bồn.

“Liệu ai có thể đảm bảo dự án nhà máy thép trên thượng nguồn Vu Gia - Thu Bồn khi đưa vào sử dụng thì phía hạ du là TP.Đà Nẵng, Quảng Nam không phải sử dụng nước bị ô nhiễm? Là kỹ sư hóa học, tôi biết rõ không có chuyện làm thép mà không sử dụng chất hóa học. Người dân Quảng Nam và Đà Nẵng đã có ý kiến phản đối nhưng tỉnh Quảng Nam vẫn quyết định làm” - ông Anh nói.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri, ông Đình Thế Huynh - Thường trực Ban Bí thư cho biết, Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sẽ có văn bản ghi ý kiến của cử tri Đà Nẵng và cả ý kiến của Đoàn ĐBQH để gửi Bộ TNMT,  Bộ Công Thương, yêu cầu 2 bộ này giám sát ngay từ khi xây dựng đề án.

“Phải đánh giá tác động môi trường, giám sát được công nghệ xả thải ra môi trường đối với nhà máy thép ở thượng nguồn Vu Gia - Thu Bồn rồi mới tính đến chuyện cho xây dựng hay không?” - ông Huynh nhấn mạnh.

Cử tri Huỳnh Phi Anh (Ảnh: Đình Thiên).

Như Dân Việt đã thông tin, dự án Nhà máy thép Việt Pháp do Công ty TNHH thép Việt Pháp làm chủ đầu tư tổng diện tích thực hiện là 17,3 ha, quy mô 180.000 tấn/năm, vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

Nhà máy này được di dời từ vị trí cũ tại xã Điện Nam Đông (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đến vị trí mới thôn Hoa (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang). Việc di dời này đang gặp sự phản đối quyết liệt của người dân tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem