Chủ đề nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ siêu sang cho doanh nhân ở Quảng Ninh giá bao nhiêu?

Đông Thịnh Thứ hai, ngày 30/12/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Số tiền từ việc bán đồng hồ, điện thoại siêu sang này sẽ được ông Hải mua nhà cho người vô gia cư tá túc.
Bình luận 0

Ông Đoàn Ngọc Hải cho hay những người thân đã tặng ông điện thoại, đồng hồ đều ủng hộ quyết định bán 2 món đồ này của ông để lo cho người vô gia cư.

Chiều 30/12, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cho biết chiếc điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philipe được ông gửi tại một cửa hàng ở TP.HCM nhờ bán đã được bán với giá 2 tỷ đồng. 2 vật dụng trên được bán cho một doanh nhân ở TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

“11h30 trưa nay, có một doanh nhân ở TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, đã cử đại diện đến thanh toán ngay 2 tỷ đồng để mua 2 món đồ. Họ không trả giá, không mặc cả, không đắn đo gì hết”, ông Hải thông tin.

“Chắc chắn một điều là người doanh nhân này không thiếu gì điện thoại và đồng hồ cao cấp các loại đắt tiền trên thị trường. Qua tiếp xúc tôi thấy rằng họ mua là vì người vô gia cư, vì người nghèo. Tôi sẽ nhớ mãi kỷ niệm đẹp này”, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết.

“Ngay khi bán được 2 món đồ trên với giá 2 tỷ đồng tôi đã đi xem mấy căn nhà để cho người vô gia cư, người nghèo vào ở nhưng hiện tại chưa có căn nào vừa ý. Khi tôi mua được nhà, những người vô gia cư vào ở trong đó sẽ được cung cấp nước uống miễn phí. Mỗi buổi tối, mỗi người sẽ ăn miễn phí mì ăn liền. Nếu những trường hợp nào không may qua đời tôi sẽ là người trực tiếp bỏ tiền ra để lo đám tang cho họ”, ông Hải chia sẻ.

Chiếc điện thoại và đồng hồ của ông Hải đã được bán 2 tỷ đồng. Người mua là một doanh nhân ở Quảng Ninh (ảnh: Tiền Phong)

Trước đó, ngày 21/12, ông Đoàn Ngọc Hải thông tin, đang nhờ một cửa hàng kinh doanh phụ kiện cao cấp bán đồng hồ và điện thoại của mình để làm từ thiện. Chiếc điện thoại của ông hiệu Vertu, còn chiếc đồng hồ hiệu Patek Philippe.

“Tôi không sử dụng nữa. Sống càng đơn giản càng tốt. Thay vì xài điện thoại, đồng hồ xịn, tôi bán đi, lấy tiền mua một căn nhà nhỏ trong hẻm cho những người vô gia cư có chỗ qua đêm miễn phí thì có ý nghĩa hơn”, ông Hải nói.  

Nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho hay những người thân đã tặng ông điện thoại, đồng hồ đều ủng hộ quyết định của ông.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần đi xử lý vỉa hè ở quận 1

Sau khi thôi việc, ông Hải tích cực tập luyện và trở thành vận động viên tham gia nhiều giải chạy marathon (ảnh: Tiền Phong).

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là phó chủ tịch UBND quận 1, được điều động bổ nhiệm về công tác ở Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên vào đầu tháng 6/2019. Ngay sau khi được bổ nhiệm, ông Hải nộp đơn xin từ chức.

Ông Hải khi còn làm Phó chủ tịch UBND quận 1 được biết đến là người đi đầu trong chiến dịch lập lại trật tự lòng lề đường trên địa bàn TP.HCM.

Sau khi thôi việc, ông Hải tích cực tập luyện và trở thành vận động viên tham gia nhiều giải chạy marathon, ông cũng tích cực tham gia các chương trình từ thiện, tặng quà và hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ hàng hiệu lo cho người vô gia cư

Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã nhờ một cửa hàng ở khu vực trung tâm TPHCM bán hai vật dụng cá...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem