Chủ đề nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải hủy di chúc, chuyển 3 tỷ đồng sang mục đích từ thiện mới

P.V (Tổng hợp) Thứ năm, ngày 04/03/2021 18:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Đoàn Ngọc Hải đã lấy lại số tiền 3 tỷ đồng mà trước đó di chúc cho một doanh nhân là Lê Thanh Hải ở tỉnh Hải Dương để chuyển sang mục đích từ thiện mới.
Bình luận 0

Cuối năm 2020, một doanh nhân tặng ông Đoàn Ngọc Hải 4 tỷ đồng, dưới hình thức mua lại chiếc xe cổ Daihatsu 1000 và áo đấu bóng đá có chữ ký tuyển thủ Việt Nam.

Ông Đoàn Ngọc Hải sau đó lập di chúc để 3 tỷ đồng làm từ thiện, ủy quyền cho một doanh nhân ở Hải Dương là ông Lê Thanh Hải giữ. Ông Hải sẽ trích tiền lãi để mua sữa cho người nghèo. 

Tuy nhiên, mới đây ông Đoàn Ngọc Hải quyết định hủy giấy ủy quyền, hủy di chúc. Như vậy doanh nhân Lê Thanh Hải sẽ không còn liên quan tới số tiền 3 tỷ  đồng và ông Đoàn Ngọc Hải nhận lại sổ tiết kiệm 3 tỷ. Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ sử dụng toàn bộ số tiền 3 tỷ đồng vào mục đích từ thiện mới.

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận lại sổ tiết kiệm 3 tỷ đồng và cho biết sẽ sử dụng toàn bộ số tiền 3 tỷ vào mục đích từ thiện mới.


Ông Lê Thanh Hải trả di chúc và sổ tiết kiệm 3 tỷ đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải với mong muốn ông Đoàn Ngọc Hải dùng toàn bộ số tiền trên vào mục đích thiện nguyện. Do bận xử lý nhiều công việc kinh doanh nên ông Lê Thanh Hải sẽ không tham gia bất cứ chương trình thiện nguyện nào của ông Đoàn Ngọc Hải trong thời gian tới.

Theo sổ tiết kiệm số H532538 (mở tại ngân hàng ACB) thì ngày 24/4/2021 mới tới kỳ lĩnh lãi, do vậy ông Lê Thanh Hải hoàn toàn chưa sử dụng hoặc rút lãi từ sổ tiết kiệm này.

Trong một diễn biến khác, chiều tối 1/3, tại khu vực Nhà hát lớn Hà Nội, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục đặt thùng quyên góp tiền để xây nhà cho đồng bào nghèo ở 5 địa phương gồm: Mèo Vạc (Hà Giang), Nậm Pồ (Điện Biên), Ayun Pa (Gia Lai), Châu Đốc (An Giang) và Nam Trà My (Quảng Nam).

Cụ thể, ông Đoàn Ngọc Hải đã đặt thùng quyên góp từ 17h đến 21h30 ngày 1/3. Sau hơn 4 tiếng đồng hồ quyên góp, theo biên bản kiểm đếm, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận được số tiền 488.450.000 đồng.

Trước đó, vào ngày 25/2 tại số 10B Đặng Thai Mai (Tây Hồ, Hà Nội), ông Đoàn Ngọc Hải cũng đặt thùng tiền quyên góp và nhận được được 164.510.000 đồng. Tổng cộng trong 2 ngày (1/3 và 25/2), ông Hải đã quyên góp được số tiền 652.960.000 đồng.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, đơn vị hỗ trợ ông trong việc kiểm đếm, cất giữ tiền sẽ chuyển ngay 120 triệu đồng (tiền của chiếc áo Lô Lô Hoa) cho Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đồng Văn (Hà Giang) để xây nhà cho đồng bào người Lô Lô Hoa.

Số tiền còn lại là hơn 532 triệu đồng sẽ được chuyển để xây nhà cho đồng bào nghèo ở 5 huyện gồm: Mèo Vạc (Hà Giang), Nậm Pồ (Điện Biên), Ayun Pa (Gia Lai), Châu Đốc (An Giang) và Nam Trà My (Quảng Nam).

Theo ông Hải, những căn nhà tình thương này sẽ được đặt tên là nhà tình thương do nhân dân Hà Nội đóng góp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem